Tin tức - TIN GIÁO DỤC/
Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý tổng kết năm học 2018-2019

03 - 09-2019

Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý tổng kết năm học 2018-2019
Sáng ngày 30/8/2019 Phòng Giáo dục và đào tạo TP Phủ Lý tổng kết năm học 2018– 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020.

gd5.BMP

Về dự có đ/c Đinh Thị Lụa – Nhà giáo ưu tú, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam; lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT; đ/c Bùi Hồng Tiến- phó Bí thư thường trực thành uỷ; đ/c Lê Văn Dũng – UVBTV thành uỷ - Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố; Ban giám hiệu các nhà trường. 

gd6.BMP

Năm học 2018 - 2019 ngành giáo dục đào tạo của thành phố được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong đó quy mô giáo dục ở các cấp học của Thành phố tiếp tục ổn định và phát triển với 62 trường công lập ở các cấp học. Trong đó có 21 trường Mầm non; 23 trường Tiểu học; 19 trường THCS công lập với trên 30 nghìn học sinh và gần 1.900 cán bộ, giáo viên các cấp học. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục duy trì hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục phát triển. Việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy được đẩy mạnh ở tất cả các cấp học, ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học đã có nhiều đổi mới. Nhờ vậy, năm học 2018-2019 số học sinh Thành phố tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi các cấp đều đạt giải cao... Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, đến nay Thành phố đã có 100% cán bộ quản lý, giáo viên ở các cấp học đạt chuẩn, trên 92,69% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Bên cạnh đó ngành cũng đặc biệt quan tâm chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học theo hướng tập trung, rõ mục tiêu, kết hợp kiên cố hóa với chuẩn hóa và hiện đại hóa. Đến nay toàn ngành đã có 55/62 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 88,71%...

gd2.BMP

Với những kết quả đã đạt được, năm học 2018-2019 ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã đề nghị Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể và tặng Bằng khen cho 01 tập thể; Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể; tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục năm 2019 cho 68 cá nhân và nhiều tập thể cá nhân khác được các cấp khen thưởng.

gd2.BMP

Năm học 2019-2020, ngành GD&ĐT thành phố sẽ tiếp tục tăng cường kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong nhà trường. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học; quan tâm phát triển phẩm chất năng lực, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục, tăng cường thanh, kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng của các nhà trường… phấn đấu trong trong năm học 2019-2020 sẽ có 100% trường học trên địa bàn thành phố đạt chuẩn quốc gia.

gd1.BMP
gd3.BMP

Về dự phát biểu và chỉ đạo hội nghị đ/c Đinh Thị Lụa - GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam và đ/c Lê Văn Dũng – phó Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng nghiêm túc chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Các đ/c cũng yêu cầu, năm học 2019-2020, ngành giáo dục đào tạo thành phố cần tập trung quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, NQ của Đảng, Nhà nước, của ngành, trọng tâm là NQ số 29 về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục; kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh phải đảm bảo công khai, minh bạch, chính xác; nâng cao chất lượng giáo dục, trường đạt chuẩn quốc gia; xây dựng môi trường giáo dục xanh –sạch – đẹp thân thiện, an toàn; quản lý tốt các cơ sở giáo dục ngoài công lập, hạn chế tình trạng dạy thêm học thêm; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo chất lượng... Trước mắt chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng năm học 2019-2020 đảm bảo nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm./.​

pgdphuly

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: