Tin tức :

PTE Academic - Lựa chọn mới dành cho người thi chứng chỉ tiếng Anh

PTE Academic (Pearson Test of English- Academic) - chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu, đã có mặt tại Việt Nam.

ĐBQH chất vấn Bộ trưởng GD về kỳ thi chung quốc gia

Trong buổi giải trình, phần lớn đại biểu tán thành phương án thi của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, cũng có ĐBQH lo lắng về tính công bằng, không nghiêm túc, và sự thiệt thòi của nhiều học sinh khi tổ chức cụm thi.

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Tháng 11, chớm gió, chớm nắng, chớm hiu hắt đầu mùa, cái lạnh se sẽ, nhẹ nhàng len lén vào từng nếp áo.

Những phát kiến trong công tác chủ nhiệm lớp

Công việc chủ nhiệm lớp vẫn được coi là vừa “khó”, vừa “khổ”. Thế nên, những sáng kiến để tăng hiệu quả công tác chủ nhiệm thực sự rất đáng quý và cần được phổ biến, nhân rộng.

Chàng thủ khoa mồ côi nuôi ước mơ trở thành bác sĩ

Thấy bố đau đớn chống chọi với bệnh ung thư, Nguyễn Văn Huỳnh nung nấu ước mơ trở thành bác sĩ giỏi để cứu chữa cho bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo. Cậu học trò mồ côi đã đến gần ước mơ đó khi đỗ điểm cao vào Trường ĐH Y dược TPHCM. Không những thế, em còn đỗ thủ khoa Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TPHCM).

Rộn rã ngày khai trường

Mùa thu – mùa khai trường – mùa đi xây những ước mơ. Những bước chân mạnh mẽ, rắn rỏi; những tràng pháo tay nồng nhiệt; những ánh mắt hân hoan; những gương mặt rạng ngời niềm tin và hi vọng… Với hành trang như thế, thầy và trò trường THCS Trung Hòa cùng nắm tay nhau chào đón năm học mới 2014 – 2015 với thật nhiều thành công

Trao 50 suất học bổng đến sinh viên Đắk Lắk nhân dịp năm học mới

Tăng cường thực hiện nhiệm vụ dạy và học ngoại ngữ

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chỉ thị được ban hành nhằm mục đích giải quyết các vấn đề bất cập trong quá trình thực hiện Đề án.

Sony chính thức bán máy chơi game PS Vita TV tại Việt Nam

Tiếp nối sự thành công của mẫu máy chơi game di động PS Vita ra đời cách đây 3 năm, hãng công nghệ Sony của Nhật Bản vừa chính thức bán ra mẫu máy PS Vita TV tại thị trường Việt Nam với giá 4 triệu đồng.

Bí quyết chọn trường mầm non cho con

Đề xuất xây nhà vệ sinh 2 tỷ đồng: Phụ huynh “phản pháo”

Tại đại hội phụ huynh Trường THCS Colette (Q.3, TPHCM), nhiều phụ huynh đại diện chi hội lớp đã 'phản pháo' về ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh thông minh gần 2 tỷ đồng

Hơn 12 triệu đồng đến với người mẹ mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối

Ngày 19/9 vừa qua, PV Dân trí đã đến thăm và trao 12.090.000 đồng (Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 8) đến chị Lê Thị Cúc nhân vật trong bài: 'Nỗi buồn của người mẹ mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối'.

Hướng đến nền giáo dục thực học

Để xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới, việc đầu tiên là phải xác định triết lý giáo dục mới cho nó

Nắm đặc điểm học sinh miền núi để làm tốt công tác giáo dục

Mang tính năng “độc” của Windows 9 lên phiên bản Windows hiện tại

Nhân bản” màn hình desktop để mở rộng không gian làm việc sẽ là một trong những tính năng mới được Microsoft trang bị trên phiên bản Windows 9 sắp được ra mắt. Phần mềm miễn phí dưới đây sẽ giúp mang tính năng thú vị này lên phiên bản Windows hiện tại.

Hơn 44,5 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên mầm non hợp đồng

Sự tích con muỗi

150.000 chữ ký ủng hộ đội mũ bảo hiểm chất lượng

Khép lại Chiến dịch tuyên truyền Toàn Dân Đội Mũ Bảo Hiểm Đạt Chuẩn, đã có 150.000 người dân Việt Nam đồng hành cùng chương trình và ký cam kết sẽ không sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng tại các buổi lễ diễu hành và thông qua website của chương trình.

Triết lý giáo dục Việt Nam: Học để làm quan!

Khủng hoảng trong giáo dục chủ yếu xuất phát từ chính sách yếu kém và các văn bản luật không định lượng được tình hình thiếu minh bạch, bảo vệ lợi ích cục bộ, không nghiêm trong thi hành...

Cách học mới cho học sinh tiểu học

Ba công khai

Album : an toan giao thong(2014-10-06)