tin tức-sự kiện

Hưởng ứng về trật tự ATGT

HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO AN TOÀN GIAO THÔNG

         Trong nhiều năm học trước đây, tình trạng mất trật tự an toàn giao thông diễn ra thường xuyên và liên tục tại khu vực trước cổng trường tiểu học Bạch Thượng. nguyên nhân một phần do càng ngày số lượng học sinh càng tăng, lượng xe máy đưa đón nhiều và do ý thức chấp hành của phụ huynh học sinh ít nhiều còn hạn chế.

        Đó là nỗi trăn trở băn khoăn của lãnh đạo nhà trường, của các thầy cô trong trường cũng như của phụ huynh và nhân dân trong xã.

       Sau nhiều nỗ lực, cố gắng tìm phương án khắc phục, bắt đầu từ hôm nay, 27/11/2019, nhà trường phối hợp với Đoàn xã Bạch Thượng đã ra quân ổn định trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường vào giờ tan học. Biện pháp cụ thể là: Khoảng 30 phút trước khi trống tan trường, thì một số đoàn viên, giáo viên cùng với các đồng chí trong đoàn xã Bạch Thượng sẽ đứng trước cổng trường, yêu cầu và giúp đỡ, sắp xếp các xe máy đón học sinh phải dừng ở cổng, xếp dàn hàng ngang, quay đầu xe ra ngoài, chờ con cháu ra khỏi cổng thì đón học sinh lên xe để về.

       Từ tối hôm trước, nhà trường và các giáo viên chủ nhiệm đã gửi hộp thư điện tử thông báo cho phụ huynh. Ngay ngày đầu ra quân, các phụ huynh đã rất tuân thủ quy định, xếp hàng đều, đẹp, nghiêm chỉnh chấp hành quy định, tạo nên hình ảnh đẹp mắt 2 bên cổng trường.

        Thiết nghĩ, đây là biện pháp rất tốt, khả thi, cần được khuyến khích và nhân rộng ra các trường học khác.

Một số hình ảnh trước cổng trường

Tác giả: TH Bạch Thượng

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường