tin tức-sự kiện

Trường TH Bắc Lý tổ chức tập huấn tuyên truyền 'Phòng chống Xâm hại trẻ em'

Tình trạng quấy rối và xâm hại trẻ em trên địa bàn cả nước đã trực tiếp làm ảnh hưởng và tác động xấu cho các em thiếu nhi, gia đình và xã hội. Vì vậy, hôm nay ngày 30/09/2019 Trường TH Bắc Lý tô chức tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn cho các em thiếu nhi về phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em.

Trong buổi tập huấn, các em học sinh đã được  tư vấn, hướng dẫn các em tự chăm sóc và bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục. Buổi tập huấn với rất nhiều các hoạt động đa dạng, hình thức sinh động, thu hút được sự quan tâm của tất cả các bạn trong Liên đội. Từ những tình huống ứng xử hàng ngày được đưa ra xử lí đến các kĩ năng để tự bảo vệ bản thân khiến buổi tập huấn trở nên sôi nổi.

 

  

 

Từ cảm xúc ban đầu còn e dè, khi được các cô hướng dẫn, các em đã khá thoải mái và cởi mở khi trao đổi về những vấn đề nhạy cảm. Đồng thời, các em cũng tự trang bị được thêm cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích. Đây chính là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực để giúp bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời điểm hiện nay.

 

Tác giả: TH Bắc Lý

Xem thêm

Múa Em dắt trâu ra đồng
Em Yêu trường em
Đoản xuân ca -Mừng Đảng mừng xuân Bính tuất
Tinh thay
Niềm vui ngày khai trường