tin tức-sự kiện

Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân ngày 22/12/2017
Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân ngày 22/12/2017

           “Tổ chức viếng nghĩa trang Liệt sỹ nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12-2017”

          Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22.12.2017, với tinh thần “Uống nước , nhớ nguồn”. Được sự quan tâm của chi bộ, Trường Tiểu học Bắc Lý – Lý Nhân đã tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Bắc Lý.

           Với mục đích và ý nghĩa nhằm giúp các em ôn  lại những chiến công hào hùng trong công cuộc đấu tranh giữ nước và dựng nước của ông cha ta, để các em hiểu, trân trọng và gìn giữ, phát huy những gì tốt đẹp mà các thế hệ cha ông đã hy sinh sự sống, xương máu để  lại cho giang sơn, Tổ Quốc ta tươi đẹp như ngày hôm nay.Với ý nghĩa to lớn đó hoc sinh toàn trường rất phấn khởi và mong muốn được đến viếng nghĩa trang liệt sĩ khiến cảm xúc dâng trào, nỗi buồn nặng trĩu bởi sự hy sinh, mất mát quá lớn lao của cha anh. Có những người hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ và kia nữa rất nhiều ngôi mộ vô danh; có lẽ giờ này hương hồn các anh cũng đã về đây quây quần bên đồng đội để cùng lắng nghe những lời cầu nguyện của các em thơ. Bàn tay bé nhỏ của các em, trân trọng thắp lên từng phần mộ những nén nhang và cầu mong tâm hồn các anh  luôn được siêu thoát. Thời gian trôi nhanh quá, mới đó mà đã hơn một giờ đồng hồ trôi qua, các em phải tập hợp để trở về trường, nhưng hầu như ai cũng muốn nán lại đôi phút để tỏ lòng biết ơn vô tận đền các anh hùng, liệt sỹ.

             Sau chuyến viếng thăm đầy thiết thực, thầy trò Trường Tiểu học Bắc Lý càng thêm khâm phục và biết ơn sự hy sinh mất mát to lớn mà các thế hệ ông cha đã phải đánh đổi để giành lấy nền hòa bình , độc lập cho dân tộc như ngày  hôm nay. Xin các anh hãy yên nghỉ trong lòng đất mẹ. Chúng tôi, những thầy trò của Trường Tiểu học Bắc Lý hứa sẽ cố gắng  thi đua dạy tốt, học tốt để góp phần xây dựng Đất nước ngày thêm giàu mạnh và giữ vững hòa bình, toàn vẹn lãnh thổ, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của lớp lớp thế hệ cha ông đi trước./.

Tác giả: TH Bắc Lý

Xem thêm

Múa Em dắt trâu ra đồng
Em Yêu trường em
Đoản xuân ca -Mừng Đảng mừng xuân Bính tuất
Tinh thay
Niềm vui ngày khai trường