Liên hoan Tiếng hát dân ca học sinh cấp trường năm học 2017-2018

Dân ca là kết tinh thuần tuý của tinh thần dân tộc, là nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam, làm nổi bật tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người thiết tha. Biết bao thế hệ trẻ thơ đã được bà, mẹ ru ngủ bằng những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng, đó, chính là phù sa bồi đắp cho tâm hồn trẻ thơ, để sau này lớn lên, những bài dân ca là niềm tự hào về quê hương đất nước,  là nỗi nhớ của mỗi người con khi xa quê hương.

Nhằm bảo tồn và phát huy, giáo dục cho học sinh hiểu, biết về những làn điệu dân ca của quê hương, đất nước, đồng thời, khuyến khích động viên những học sinh tài năng phát triển.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo Dục – Đào Tạo Hà Nam, Phòng Giáo Dục – Đào Tạo Lý nhân về việc tổ chức Liên hoan Tiếng hát dân ca học sinh Tiểu học năm học 2017 – 2018.
        Chiều ngày 19/11/2017 Trường Tiểu học Bắc Lý tổ chức liên hoan tiếng hát dân ca cấp trường học. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Tác giả: TH Bắc Lý

Múa Em dắt trâu ra đồng
Em Yêu trường em
Đoản xuân ca -Mừng Đảng mừng xuân Bính tuất