tin tức-sự kiện

Dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Phòng GD và kế hoạch dạy học của nhà trường. Năm học 2018-2019 môn Mĩ thuật ở trường TH Bắc Lý tiếp tục đổi mới dạy học theo PP Đan Mạch (PP dạy học mở) và đạt nhiều kết quả cao.

 + Đa số HS hứng thú học tập, tăng cường hợp tác, tương tác nhóm nhưng vẫn phát triển tư duy của từng cá nhân.

 + HS được biểu đạt, giao tiếp, khám phá rất nhiều điều bổ ích thông qua hình ảnh tạo cơ hội cho các em thực hành, ứng dụng trong học tập  và hình thành kỹ năng sống.

 + HS như được giải phóng khỏi khuôm mẫu, các em được phát huy khả năng sáng tạo. Tiết học thoải mái sinh động, không gò bó thỏa sức sáng tạo theo 7 quy trình

 + HS tư duy hình ảnh , liên hệ thực tế, tự tin diển thuyết tăng khả năng biểu cảm giúp các em phát triểnkhả năng giao tiếp và hợp tác. HS say mê học tập khong bị áp lực về thời gian.

 + Đối với HS cá biệt ít quan tâm đến việc học giờ đây các em trở nên hứng thú hơn, ham thích hoạt động thể hiện ở việc làm theo nhóm.

 + Đối với HS có năng khiếu được bộc lộ khả năng của mình. Qua đó tinh thần hợp tác nhóm được nâng cao.

 - Đối vơi học sinh có năng khiếu thì được bộc lộ khả năng của mình, qua đó tinh thần hợp tác nhóm trong môn Mĩ thuật và các môn học khác được nâng cao hơn.

- Dạy học Mĩ thuật theo PP mới đã hình thành những năng lực cơ bản: Năng lực trải nghiệm, kỹ năng và kỹ thuật

- Mặc dù dạy- học theo phương pháp mới cả thầy và trò đều gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ nhưng trường chúng tôi cũng mạnh dạn vận dung ở một số tiết dạy và kết quả đạt được khá khả quan học sinh hứng thú.      

Với thời lượng 1tuần/ 1 tiết nhưng GV Mĩ thuật đã lập kế hoạch dạy học theo chủ đề ( buổi) được chuyên môn săp xếp, bố trí hợp lý . Thông qua những tiết thực hành đầy lý thú và những sản phẩm mỹ thuật đẹp mắt, phương pháp này đã mang lại hiệu quả cao, học sinh hứng thú học tập.

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH DẠY HỌC MĨ THUẬT THEO PP ĐAN MẠCH TRONG NĂM HỌC QUA

Tác giả: thbacly

Xem thêm

Múa Em dắt trâu ra đồng
Em Yêu trường em
Đoản xuân ca -Mừng Đảng mừng xuân Bính tuất
Tinh thay
Niềm vui ngày khai trường