Múa Em dắt trâu ra đồng
Em Yêu trường em
Đoản xuân ca -Mừng Đảng mừng xuân Bính tuất
Tinh thay
Niềm vui ngày khai trường
  

giới thiệu

TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC LÝ - LÝ NHÂN - HÀ NAM

 

             Bắc Lý là một xã nằm ở trung tâm huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam với diện tích tự nhiên 103,2 ha, dân số 9950 người; tiếp giáp với các xã: phía đông là Nhân Đạo và Nhân Hưng, phía nam là Nhân Nghĩa, phía tây là Đức Lý còn tây bắc là Đạo Lý. Nghề nghiệp chính của người dân là nghề nông, thu nhập chủ yếu là từ trồng lúa, hoa màu và dịch vụ buôn bán. Nhân dân Bắc Lý có truyền thống cách mạng, trung dũng kiên cường trong đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, cần cù, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất và làm ăn kinh tế. Mọi phong trào của xã phát triển khá toàn diện.

          Trong những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới do Đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã được nâng lên rõ rệt. Các công trình phúc lợi: điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn. Đặc biệt là sự nghiệp giáo dục luôn được quan tâm và chăm lo chu đáo. Với phương châm "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đã khắc phục mọi khó khăn, đầu tư cơ sở vật chất, trang bị cho các cấp học, trường học.

          Trường tiểu học Bắc Lý được sáp nhập từ trường tiểu học Chung Lý và trường tiểu học Bảo Lý theo quyết định số 826/QĐ-UBND ngày 13/8/2014 của chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. Ngay từ những ngày đầu được thành lập, dù có biết bao khó khăn bỡ ngỡ nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng nhân dân, sự đồng lòng quyết tâm của thầy và trò, nhà trường đã dần ổn định và đi vào nền nếp.

          Ba năm được mang tên trường tiểu học Bắc Lý là ba năm nhà trường không ngừng cố gắng, nỗ lực đi lên và mang trên mình diện mạo mới. Năm học 2014-2015, nhà trường quyết tâm xây dựng và đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia sau sáp nhập, mọi phong trào đã đi lên tầm cao mới. Năm học 2015-2016, trường được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, tập thể nhà trường được chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng tập thể lao động xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen. Phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2016-2017, trường tiếp tục xây dựng thư viện Xuất sắc và trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

          Nối tiếp truyền thống Bắc Lý anh hùng, trường tiểu học Bắc Lý sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra, xứng đáng với lòng tin yêu của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh và của các em học sinh yêu quý! 

                                                                                                                                                                                                                                                             Trương Quốc Tuấn