Tin tức : Tiểu học/

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH: “KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

11/12/2016

Bạn đọc thân mến!

Hẳn các bạn đã  rất quen thuộc với những lời thơ thấm đượm lòng người:

Đố ai đếm được vì sao

Đố ai đếm được công lao Bác Hồ.

Vâng! Đó là những vần thơ ca ngợi công lao to lớn của Bác - vị lãnh tụ vĩ đại kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tuy Người đã đi xa song những lời dạy của Người, hình ảnh của Người vẫn còn in đậm mãi trong trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một kho bách khoa toàn thư vô giá. Tấm gương của Người toả ra sức mạnh tinh thần kì diệu, sức mạnh ấy là động lực trong mỗi con người Việt Nam. Lời dạy và việc làm của Người là kim chỉ nam để mỗi chúng ta nhận rõ hướng đi và cách đi đúng đắn cho mình. Trong suốt sáu mươi năm hoạt động cách mạng của Bác có cả một kho những câu chuyện hết sức hấp dẫn, giá trị nhiều mặt, có ý nghĩa giáo dục cao. Chính vì vậy, nhà xuất bản Văn học và các tác giả đã cố gắng sưu tầm, sắp xếp những câu chuyện về Bác Hồ thành cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ”.

Cuốn sách do nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2015 đã kể lại những câu chuyện khác nhau trong cuộc đời hoạt động cách mạng cũng như những câu chuyện về nhân cách của Người. Sách được in theo khổ 13 x 19 cm với độ dày 259 trang là tổng hợp 97 mẩu chuyện khác nhau.

Cuốn sách gồm 2 phần:

- Phần 1: Từ bến cảng Nhà Rồng đến quảng trường Ba Đình.

- Phần 2: Những chuyện kể về nhân cách Bác Hồ.

Đọc “Kể chuyện Bác Hồ”, chúng ta sẽ càng thêm kính yêu Bác, yêu quê

hương đất nước, yêu thương con người và muốn sống sao cho thật đẹp, thật có ích. Mỗi câu chuyện chắc chắn sẽ là một bài học giáo dục đạo đức vô cùng quý giá.

Cuốn sách nằm trong tủ sách Đạo đức của nhà trường. Trân trọng kính mời các bạn độc giả tìm đọc.

 

Nguyễn Thị Tố Uyên - Th Ba Sao

Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh


  • 2016-01-05

  • 2014-11-06

  • 2016-04-04

  • 2016-04-04

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 10

Tổng lượng truy cập: 124208