Tin tức : Tin tức - Sự kiện/

Hội thảo dạy học theo mô hình trường học mới VNEN

07/04/2017

Thực hiện công văn số 164/GDĐT-TH về việc hội thảo mô hình trường học mới ngày 05 tháng 4 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Bảng về việc hội thảo mô hình trường học mới.

Căn cứ vào tình hình thực tế triển khai thực hiện của nhà trường trong năm học 2016-2017. Trường Tiểu học Thị trấn Ba Sao tổ chức hội thảo Mô hình trường học mới VNEN vào 14h ngày 07/4/2017. Về dự hội thảo có toàn bộ cán bộ, giáo viên  và nhân viên trong nhà trường.

Các thầy cô giáo đã 1 tiết dạy thực tế theo mô hình mới tại lớp 3B. Theo đánh giá của nhà trường việc áp dụng mô hình trường học VNEN đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Học sinh phát huy tính tích cực, tính tự giác, tự quản, tự tin hứng thú trong học tập. Đây là phương pháp học tập mới giúp các em phát huy tốt kỹ năng giao tiếp, hợp tác nhóm, kỹ năng tự đánh giá lẫn nhau trong giờ học. Qua đó rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tham gia và kỹ năng hợp tác trong hoạt động tập thể trong môi trường tương tác; được học hỏi lẫn nhau để hoàn thiện mình. Sau gần 3 năm triển khai, học sinh đã thích nghi với môi trường học tập, giáo viên đã quen với phương pháp mới, thành thạo trong tổ chức học sinh tự học, học sinh chủ động hơn trong học tập và năng lực tự học của học sinh được phát huy tốt hơn. 

Tiết dạy thể nghiệm tại lớp 3B - Giáo viên Bùi Thị Tuyết Mai

Tại buổi hội thảo các đại biểu tiến hành rút kinh nghiệm, đánh giá giờ dạy của giáo viên, hoạt động của học sinh; đồng thời thảo luận, đưa ra một số giải pháp giúp cho việc thực hiện mô hình VNEN hiệu quả hơn.

Đồng chí hiệu trưởng Vũ Thị Mai Hoài chủ trì buổi hội thảo

Tại hội thảo các đồng chí giáo viên giáo viên đã trình bày những tham luận rất sâu sắc về quá trình thực hiện mô hình Vnen trong gần 3 năm và các đồng chí giáo viên tham gia thảo luận rất sôi nổi nhiệt tình, đóng góp rất nhiều ý kiến hay để việc thực hiện mô hình ngày một tốt hơn.

Đồng chí Hà Thị Kim Hoa trình bày tham luận

Đồng chí Nguyễn Thị Nga phát biểu ý kiến

Lãnh đạo trường Tiểu học thị trấn Ba Sao yêu cầu các đồng trí giáo viên trong nhà trường cần tăng cường công tác tuyên truyền mô hình VNEN tới học sinh và nhất là tới phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn những ưu việt của mô hình VNEN nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

thbasao

Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh


  • 2018-04-11

  • 2018-04-11

  • 2018-04-11

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 12

Tổng lượng truy cập: 130659