TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH NGHĨA-BÌNH LỤC

giới thiệu

 Trường Tiểu học xã Bình Nghĩa được thành lập tháng 8/2014 theo quyết định số 831/QĐ-UBND ngày 13 tháng 8 năm 2014 của UBND tỉnh Hà Nam từ sự sáp nhập của hai trường tiểu học là Tiểu học A Bình Nghĩa và Tiểu học B Bình Nghĩa. ( Trường Tiểu học A Bình Nghĩa và Trường Tiểu học B Bình Nghĩa được thành lập tháng 8/1989. Các trường này được tách ra từ Trường phổ thông cơ sở cấp I, II Bình Nghĩa ).

 Trường nằm trên địa bàn có nền kinh tế – xã hội phát triển khá ổn định. Đa số người dân sống bằng nghề nông nghiệp, chăn nuôi và mua bán nhỏ. Trường có ba điểm trường: Khu A ở xóm 2 Ngô Khê, Khu B ở xóm 5 Cát Lại, Khu Cầu Cong ở xóm 4 Cát Lại.

 Trong những năm qua nhà trường đã thực hiện tốt đường lối, mục tiêu, nguyên lý giáo dục của Đảng, biết cụ thể hoá các mục tiêu cho phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của địa phương. Lớp lớp các thế hệ học sinh được nhà trường giáo dục đã trở thành những người công dân tốt, thành đạt trên nhiều lĩnh vực đang sinh sống và công tác ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo của trường luôn là những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, giữ vững phẩm giá của người thầy. Được sự chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp và ngành giáo dục, sự quan tâm sâu sắc của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, sự ủng hộ của phụ huynh và nhân dân địa phương, Trường Tiểu học Bình Nghĩa đang trên đà vững bước đi lên.

  Trải qua nhiều năm xây dựng  và trưởng thành, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên Tiến và Tiên Tiến Xuất Sắc của ngành GD&ĐT huyện Bình Lục. Trường đạt "Chuẩn quốc gia mức độ I", đạt  "Đơn vị văn hóa". Trong những năm qua đơn vị đã nhận được nhiều Giấy khen, Bằng  khen của các cấp, các ngành. Các tổ chức, đoàn thể cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn phối kết hợp chặt chẽ, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, phát huy sức mạnh và truyền thống của nhà trường, xây dựng phong trào giáo dục của địa phương ngày càng  phát triển.


Trường tôi
Bài giảng mẫu (Tiểu học)
Ngày hội đến trường
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội khai trường