tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ CHÂN LÝ TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

         Trường Tiểu học xã Chân Lý  tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.  

          Thực hiện công văn số 974/HD-PGDĐT-ngày 07/11/2017 về việc hướng dẫn một số nội dung, hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Phòng GD-ĐT Lý Nhân, trường Tiểu học xã Chân Lý đã triển khai các hoạt động tuyên truyền và tổ chức kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ ngày 13/11/2017 đến ngày 20/11/2017, nhà trường đã phát động tuần cao điểm "Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam" đến toàn thể CB, GV, NV và HS trong tiết chào cờ đầu tuần và chỉ đạo CB, GV, NV triển khai nhiều hoạt động thiết thực như trang trí cờ, băng zon, khẩu hiệu, tổ chức Liên hoan tiếng hát dân ca giáo viên, học sinh, giao lưu thể thao, làm báo tường, lao động vệ sinh.

        Buổi sáng ngày 20 tháng 11 năm 2017, trường Tiểu học xã Chân Lý  long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

       Về dự buổi Lễ kỉ niệm có các đồng chí đại diện Đảng, chính quyền địa phương, các nhà giáo đã nghỉ hưu, các doanh nghiệp trên địa bàn xã và các ông bà trong Ban đại diện CMHS nhà trường cùng tất cả CB, GV, CNV nhà trường.

   Dân tộc ta có truyền thống  “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.

      Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

       Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

       Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

        Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Chương trình văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo và các em học sinh

Cô giáo Nguyễn Thị Chúc - Phó Hiệu trưởng- CTCĐ trường  ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam

Ông Đặng Văn Tuấn - Phó CT UBND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại biểu, giáo viên hưu trí cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trường lưu lại hình ảnh kỉ niệm.

Tác giả: THCHANLY

Xem thêm

Thi tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017-2018
Nghi thức Đội Trường Tiểu học Chân Lý năm học 2017-2018
Bài võ cổ truyền Trường Tiểu học Chân Lý
Thể dục giữa giờ Trường Tiểu học Chân Lý
Hội thi mừng Đảng mừng xuân năm học 2017-2018