tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ CHÂN LÝ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO 'QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ BẠN MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO'

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ CHÂN LÝ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO:

"QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ BẠN MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO"

       Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, của liên đội trường Tiểu học xã Chân Lý về việc quyên góp, ủng hộ cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh hiểm nghèo.

        Em Hoài Nam – học sinh lớp 4B do cô Nguyễn Thị Yến chủ nhiệm đã mắc căn bệnh hiểm nghèo: ung thư máu. Hoàn cảnh gia đình Nam rất khó khăn, Nam không có bố, mẹ thì bỏ đi biệt tăm biệt tích 2, 3 năm nay, em ở với ông bà ngoại và chị gái. Chị của Nam học hết lớp 8 phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền nuôi em. Ông bà ngoại của Nam thì già yếu, cả gia đình chỉ biết trông cậy vào mấy sào ruộng và con bò nên kinh tế rất khó khăn. Gia đình đã phải đi vay mượn khắp nơi để chữa trị cho Nam. Hàng tháng Nam đều phải ra Hà Nội để thăm khám, chữa trị theo chỉ định của bác sĩ với kinh phí rất tốn kém .

        Em Mỹ Nguyên – học sinh lớp 5B do cô Trần Thị Ngân chủ nhiệm cũng rất đáng thương, em bị mắc căn bệnh máu trắng giai đoạn cuối. Gia đình em cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhà có 3 chị em gái, em út mới chỉ hơn một tuổi, mẹ làm công nhân. Cả nhà chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của mẹ. Khi em mắc bệnh, gia đình rất đau buồn, chạy khắp nơi vay mượn tiền để chữa trị cho em.

       Để động viên tinh thần và một chút vật chất cho Nam và Nguyên chữa bệnh Nhà trường đã phát động phong trào "Quyên góp ủng hộ bạn mắc bệnh hiểm nghèo" vào giờ chào cờ thứ hai đầu tuần. Sau 1 tuần phát động toàn thể CB – GV – NV và học sinh nhà trường đã quyên góp được tổng số tiền là 15.860.000 đồng, trong đó của giáo viên là 3, 450. 000 đồng, của học sinh là 12.410.000 đồng để ủng hộ bạn Hoài Nam và bạn Mỹ Nguyên.

        Trưa ngày 25/01/2019 Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh đến tận nhà thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ cho gia đình hai em Nam và Nguyên. Với tâm trạng đầy xúc động, gia đình của hai em Nam và Nguyên đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể quý thầy cô giáo, các cô nhân viên cùng các bạn học sinh của trường đã động viên, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần để Nam và Nguyên có điều kiện chữa bệnh, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, bệnh tật hướng đến một tương lai tốt đẹp.

         Sau đây là một số hình ảnh: 

Tác giả: thchanly

Xem thêm

Thi tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017-2018
Nghi thức Đội Trường Tiểu học Chân Lý năm học 2017-2018
Bài võ cổ truyền Trường Tiểu học Chân Lý
Thể dục giữa giờ Trường Tiểu học Chân Lý
Hội thi mừng Đảng mừng xuân năm học 2017-2018