SHCM LIÊN TRƯỜNG THAY ĐỔI THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI NĂM 2016-2017

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VỀ DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG TIỂU HỌC MỚI (VNEN) Ở TRƯỜNG TH XÃ CHÂN LÝ

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD ĐT Lý Nhân về việc áp dụng dạy học theo mô hình VNEN. Năm học 2016 - 2017 là năm thứ hai trường Tiểu học Chân Lý triển khai dạy học theo mô hình trường Tiểu học mới. Ngay từ tháng 8, các đồng chí GV chủ nhiệm các lớp đã bước đầu giúp HS làm quen với việc tổ chức lớp học theo mô hình VNEN và trong tháng 8 nhà trường đã triển khai buổi sinh hoạt chuyên môn toàn trường với nội dung dự giờ hai tiết Toán và Tiếng Việt lớp 3 và trao đổi dạy học theo mô hình VNEN.

Sáng 26/8/2016, buổi sinh hoạt chuyên môn của trường TH Chân Lý đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả. Sau khi được dự 2 tiết dạy ở môn Toán và môn Tiếng Việt của 2 cô giáo Phạm Thị Mai Lan và Trương Thị Thúy, đồng chí Trần Thị Thúy – P.Hiệu trường nhà trường đã điều hành phần rút kinh nghiệm sau tiết dạy

* Thông qua các ý kiến trao đổi của giáo viên tôi thấy:

- Mỗi giáo viên đã nghiên cứu tài liệu một cách kỹ lưỡng, có ý thức tìm hiểu bài trước khi dự giờ.

- Người dự đã biết cách quan sát và biết tự tìm chỗ cho mình trong khi dự.

- Trong qua trình thảo luận đi đúng hướng. Các ý kiến đưa ra thể hiện sự tập trung của người dự.

- Người dự đã biết tìm ra nguyên nhân học sinh mắc phải và biết cách phát biểu tập trung vào học sinh.

- Người dạy đạt kết quả tốt, có tác dụng tới tất cả giáo viên tham gia.

Với tinh thần chân thành, thẳng thắn, các ý kiến  góp ý đã chỉ ra được những ưu, nhược điểm của từng tiết dạy, nêu những băn khoăn khi tổ chức dạy theo mô hình VNEN. Đồng chí Trần Thị Thúy – P.Hiệu trưởng căn cứ vào các ý kiến của GV đã tổng kết và làm rõ hơn cách tiến hành dạy theo mô hình mới.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi SHCM:

Cô giáo đang hướng dẫn học sinh

Các học sinh thảo luận trong tiết học

Tác giả: thchanly

Thi tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017-2018