tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ CHÂN LÝ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Trường Tiểu học xã Chân Lý tổ chức Hoạt động trải nghiệm: Ngày hội Mĩ Thuật; Giao lưu tiếng hát dân ca;

Trò chơi dân gian chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

          Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân, thiết thực chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 19 tháng 11 năm 2018, Trường Tiểu học xã Chân Lý đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm: Ngày hội Mĩ Thuật; giao lưu tiếng hát dân ca; Trò chơi dân gian. Về dự buổi Hoạt động trải nghiệm có Ban đại diện CMHS, cán bộ quản lý nhà trường, các thầy cô giáo cùng tất cả học sinh đã về dự đông đủ.

          Ngày Hội Mĩ Thuật được diễn ra trong buổi sáng, được tham dự “ Ngày hội Mĩ thuật”, các em học sinh vô cùng hào hứng. Từ 7 giờ sáng các em đã háo hức tập trung trên sân trường, Ngày Hội Mĩ thuật là dịp để các em học sinh được trải nghiệm vui chơi sau những giờ học, đồng thời là cơ hội để các em được giao lưu học hỏi, vận dụng những kiến thức đã học vào thực hành, tạo ra các sản phẩm mĩ thuật mới lạ, đầy sức hấp dẫn. Qua đó giúp các em tìm ra phương pháp học tập mới hiệu quả hơn; giáo dục cho học sinh biết trân trọng, giữ gìn và phát huy các nét đẹp văn hóa dân gian của dân tộc.

          Trường Tiểu học xã Chân Lý đã áp dụng Phương pháp dạy học Mĩ thuật mới vào chương trình giảng dạy. Nhờ đó, các em được trải nghiệm nhiều hơn, được tự do sáng tạo, được thể hiện bản thân và vô cùng thích thú với sản phẩm mà mình tạo ra. Các em đã bước vào thế giới trải nghiệm cùng các hoạt động Mĩ thuật, bằng những cây bút chì màu, bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, các em đã tạo ra các sản phẩm nghệ thuật phong phú đa dạng, …Các tác phẩm ấy có thể chưa hoàn mĩ về nghệ thuật nhưng đó là tiếng nói tâm hồn, là những ước mơ, những điều muốn nói và cả những góc nhìn thế giới xung quanh đầy ngộ nghĩnh ngây thơ và đáng yêu của các em. Đây cũng là dịp để cán bộ quản lý, các thầy cô giáo cũng như các bậc cha mẹ học sinh hiểu hơn về phương pháp dạy học Mĩ thuật mới của môn Mĩ thuật, quan sát, cảm nhận những sản phẩm, những khả năng và cả sự ngây thơ, hồn nhiên của các em học sinh.

          Buổi chiều là các hoạt động Giao lưu tiếng hát dân ca và Trò chơi dân gian. Chương trình giao lưu của các lớp đã bám sát nội dung, có chủ đề tư tưởng rõ ràng, chất lượng nghệ thuật tốt. Các tiết mục đều đmả bảo thời gian, truyền tải sinh động thông qua hình thức sân khấu hóa, lồng ghép được các làn điệu hát ru, hát dân ca nhuần nhuyễn, sáng tạo. Kết cấu chương trình liền mạch, chủ đề tư tưởng rõ ràng, nêu bật được cái hay, cái đẹp của hát dân ca truyền thống. Các tiết mục có sự đầu tư, chuẩn bị kĩ về âm nhạc, dàn dựng sinh động, diễn viên tự tin, say mê thể hiện khả năng múa, hát. Bằng giọng ca mượt mà, truyền cảm nhưng cũng không kém phần lôi cuốn cùng các động tác múa khéo léo, uyển chuyển được các em thể hiện khá thành công, phần nào khơi dậy niểm yêu thích dân ca của các em học sinh.

          Sau phần Giao lưu Tiếng hát dân ca là Trò chơi dân gian, những trò chơi đã giúp các em rèn luyện thể chất, sự khéo léo, trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát, tạo sự hòa đồng, thân thiện, đoàn kết.. Những phút vui chơi thoải mái, lành mạnh, đã giúp các em thêm hào hứng để học tập và sống hồn nhiên hơn.

          Kết thức buổi hoạt động trải nghiệm là phần trao thưởng và sơ kết phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Những phần thưởng nhỏ động viên sự cố gắng nỗ lực của các tập thể, cá nhân được các em đón nhận trong niềm tự hào và niềm vui sướng.

          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động trải nghiệm:

Tác giả: thchanly

Xem thêm

Thi tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017-2018
Nghi thức Đội Trường Tiểu học Chân Lý năm học 2017-2018
Bài võ cổ truyền Trường Tiểu học Chân Lý
Thể dục giữa giờ Trường Tiểu học Chân Lý
Hội thi mừng Đảng mừng xuân năm học 2017-2018