Trường TH xã Chân Lý tổ chức ôn tập học kì II

ÔN TẬP CHUẨN BI KIỂM TRA ĐỊNH KỲ CUỐI HỌC KỲ II

Năm học 2015 - 2016

Nhằm đánh giá kết quả học tập và rèn luyện năm học 2015– 2016, thầy và trò trường Tiểu học xã Chân Lý đang tích cực ôn tập cuối học kì II.

- Việc tổ chức ôn tập nhằm tạo điều kiện cho học sinh yếu nắm lại được kiến thức cơ bản và những kỹ năng còn hạn chế.

- Tổ chức tốt công tác ôn tập cho học sinh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của giáo viên về công tác phụ đạo hướng dẫn học sinh trong quá trình giảng dạy là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và giảm bớt tỷ lệ học sinh lưu ban.

- Tạo cơ hội cho học sinh tham gia kiểm tra lại để tiếp tục học lên lớp trên, tránh học sinh phải bỏ học, quên kiến thức.

- Giáo viên phải luôn quan tâm đến từng đầu yếu, động viên, tạo mọi điều kiện để giúp đỡ các em tiến bộ.

- Phân công những học sinh khá giỏi kèm cặp giúp đỡ học sinh yếu kém kể cả thời gian học trên lớp và thời gian học ở nhà (nếu có điều kiện).

- Khi dạy tiết ôn tập phải khắc sâu kiến thức trọng tâm, cách giải từng dạng bài. Những tiết ôn tập cuối kỳ phải ôn luyện theo đề tổng hợp.

- Chú ý việc rèn kỹ năng cho học sinh đặc biệt từ những kỹ năng đơn giản nhất. Rèn kỹ năng trình bày bài sạch đẹp, rõ ràng cho học sinh.

- Luôn luôn coi trọng việc rèn chữ viết cho học sinh để bài làm của các em sạch sẽ, sáng sủa.

- Chữa và nhận xét bài thật chu đáo cho các em.

- Giáo viên thường xuyên gặp gỡ phụ huynh học sinh, trao đổi và tìm biện pháp phối kết hợp chặt chẽ kèm cặp thêm con em mình trong quỹ thời gian ở nhà.

- Trong thời gia này cô và trò trường Tiểu học xã Chân Lý sẽ cố gắng phấn đấu thật tốt để đạt được kết quả cao nhất.

Nguyễn Thị Chúc

Tác giả: Nguyễn Thị Chúc