tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ CHÂN LÝ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH TRẢI NGHIỆM, CHĂM SÓC CÁC KHU DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI ĐỊA PHƯƠNG

HỌC SINH TRẢI NGHIỆM, CHĂM SÓC CÁC KHU DI TÍCH LỊCH SỬ Ở ĐỊA PHƯƠNG

         Giáo dục truyền thống và định hướng lý tưởng cho học sinh ở những khu di tích lịch sử, để từ đó, mỗi học sinh tự hào và am hiểu về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử của quê hương mình.Đó là những hoạt động trải nghiệm được trường Tiểu học xã Chân Lý tiến hành trong nhiều năm học qua.

        Với ý nghĩa thiết thực mừng Đảng quang vinh, Mừng xuân Canh Tý 2020.

       Chiều ngày 20 tháng 1 năm 2020 trường Tiểu học xã Chân Lý tổ chức học sinh lao động vệ sinh khu di tích lịch sử Đình Đồng Lư và Đình Trẹm Khê xóm 5 Chân Lý.

       Ngoài rèn đạo đức, cung cấp tri thức cho học sinh thì một yếu tố rất quan trọng đó là luôn coi lao động là việc làm cần thiết để giáo dục toàn diện học sinh. Ngoài giờ học, hàng tuần, học sinh phải tham gia lao động, vệ sinh trường lớp, vệ sinh nơi công cộng và tham gia lao động công ích ở địa phương. Với sự tiến hành thường xuyên và có kế hoạch của nhà trường sẽ giúp ích rất lớn vào việc hình thành đức tính yêu lao động ở học sinh, giúp các em hiểu và có trách nhiệm với bản thân, cuộc sống…

       Những công việc hàng ngày khi các em đến trường phải làm tưởng như đơn giản: quét dọn lớp, sân trường, tưới nước cây, lau bàn ghế…cũng đã hình thành ở các em tình yêu lao động và khả năng hoàn thiện các kỹ năng lao động phục vụ cho sinh hoạt, phù hợp với mục tiêu giáo dục hiện nay: chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống”, tăng cường hoạt động trải nghiệm trong nhà trường.

       Hiệu quả đạt được ở học sinh qua hoạt động lao động đó là hình thành niềm tin trong tâm hồn học sinh rằng các em sẽ cảm nhận được lao động là vinh quang, là tự hào, là trách nhiệm của mỗi con người trong cuộc sống. Điều đó sẽ kích thích nhiều hơn nữa ý chí học tập của các em.

        Sau đây là một số hình ảnh buổi lao động:

Tác giả: thchanly

Xem thêm

Thi tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017-2018
Nghi thức Đội Trường Tiểu học Chân Lý năm học 2017-2018
Bài võ cổ truyền Trường Tiểu học Chân Lý
Thể dục giữa giờ Trường Tiểu học Chân Lý
Hội thi mừng Đảng mừng xuân năm học 2017-2018