Tin tức/(Trường TH Châu Giang B)/ĐOÀN - ĐỘI/
KỶ NIỆM 15/10/2018

          Ngày 15 tháng 10 năm 2018, trường Tiểu học B Châu Giang long trọng kỷ niệm 50 năm - ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành Giáo dục.

         Về dự buổi lễ có đầy đủ cán bộ, giáo viên và hơn 700 học sinh toàn trường.

         Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Thầy trò nhà trường cùng nghe lại bức thư Bác gửi cho ngành Giáo dục cách đây vừa tròn 50 năm. Đây là bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho ngành Giáo dục trước lúc đi xa. Năm mươi năm trôi qua nhưng lời nhắc nhắc nhở ân cần ngày nào của Bác vẫn còn vang vọng: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt… phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn”. Và một lần nữa Bác khẳng định: “Nhiệm vụ của cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”. Hơn hai mươi năm trong sự nghiệp trồng người của mình nhưng năm nào nghe lại bức thư của Bác, tôi đều có một cảm xúc khó tả “Hồ Chí Minh - Một con người vĩ đại. Ở Người có một sự kết tinh lớn: Tâm hồn, trí tuệ và khí phách Việt Nam. Cả cuộc đời là một tấm gương lớn cho mọi thế hệ người Việt Nam noi theo. Người  đã sống, chiến đấu, lao động và học  tập  không mệt mỏi cho dân, cho nước, cho mục đích cao cả của nhân loại: Hoà bình, dân chủ và hạnh phúc”.   

           Để thể hiện lòng biết ơn Bác, em Nguyễn Phương Mai – Liên đội trưởng thay mặt hơn 700 học sinh nhà trường lên hứa sẽ thực hiện tốt 5 điều Bác dạy, xứng đáng với sự tin tưởng Bác.

          Buổi lễ kết thúc, phong trào thi đua được phát động. Chúng tôi luôn nhận thức được việc phải phấn đấu hết mình để thực hiện nhiệm vụ vinh quang mà Bác giao phó. Thầy trò nhà trường đồng sức đồng lòng thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh


Văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL