tin tức-sự kiện

TẶNG MŨ BẢO HIỂM CHO CÁC EM HS LỚP 1 NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xẩy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Hầu hết nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông là nam giới tuổi từ 15 đến 45, đây là lực lượng lao động chính của gia đình và xã hội.

Tai nạn giao thông đang diễn ta từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

Như các bạn đã biếtĐi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ“An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”và “hãy đội mũ bảo hiểm khi tham ra giao thông” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với người tham gia giao thông hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn và hạnh phúc cho chính bản thân mình cũng như gia đình mình. Nhưng hằng năm số vụ tai nạn giao thôngvẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Không phải tự nhiên mà tai nạn giao thông trở thành vấn đề nóng của xã hội mà do một sự hiểu biết còn hạn chế về an toàn giao thông và còn do chủ quan khi tham ra giao thông hay uống rượu bia, lạng lách, đèo quá số người quy định. Nhưng có lẽ rằng lí do chủ yếu là do ý thức của mỗi con người chúng ta khi tham ra giao thông, không làm chủ tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm.

Nhưng đáng tiếc góp phần gây ra các vụ tai nạn giao thông còn có những bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, những trụ cột tương lai của đất nước, những người sắp trở thành công dân, niềm tin và hi vọng cho tương lai đất nước lại chính là những người đang gây ra đa số vụ tai nạn.

Khoản 2 điều 30 Luật Giao thông đường bộ quy định: “Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách” Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

Vậy chúng ta hãy nêu cao tinh thần hành động của tuổi trẻ học đường, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Và tuổi trẻ chúng ta phải làm gì?

1. Tham gia học tập luật giao thông đường bộ ở trường, ở lớp. Ngoài ra mỗi người phải tìm hiểu, nắm vững các luật lệ và qui định đảm bảo an toàn giao thông.

2. Chấp hành nghiêm chỉnh qui định về an toàn giao thông.Phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; không dùng ô khi đi xe đạp, xe máy; không lạng lách, đánh võng trên đường đi, không đi xe máy khi chưa có bằng lái, không vượt đèn đỏ, đi đúng phần đường, dừng đúng chỗ qui định, khi rẽ hoặc dừng phải quan sát cẩn thận và có tín hiệu cho người sau biết, đi chậm và quan sát cẩn thận khi qua ngã 3, ngã tư.

3. Đi bộ sang đường đúng qui định, tham gia giúp đỡ người già yếu, người tàn tật và trẻ em qua đường đúng qui định.

4.Tuyên truyền luật an toàn giao thông: Tuyên truyền với người thân trong gia đình đảm bảo an toàn khi tham ra giao thông ,nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông ,không uống bia riệu khi tham ra giao thông,không phóng nhanh vượt ẩu…, tuyên truyền về an toàn giao thông đến tất cả mọi người trong khu vực mình sinh sống , tham gia các đội thanh niên tình nguyện về an toàn giao thông

-Nhân dịp năm học mới Công ty Hon đa tặng cho các em học sinh lớp 1 mỗi em 1 chiếc mũ bảo hiểm – Đó là hành trang bảo vệ các em khi tới trường – Đem đến hạnh phúc cho mỗi gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh học sinh lớp 1 nhận mũ bảo hiểm trong ngày Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Đại diện học sinh khối 1 nhận mũ bảo hiểm

Tác giả: thchaugianga

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL