tin tức-sự kiện

Phong trào làm Kế hoạch nhỏ

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC A CHÂU GIANG

PHONG TRÀO KẾ HOẠCH NHỎ

Năm học 2017-2018, thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ do Hội đồng Đội huyện phát động, Liên chi đội trường Tiểu học A Châu Giang đã phát động chương trình thu gom sách, vở cũ, vỏ các lon bia, lon nước ngọt... Từtháng đầu 3 - 2018 đến tháng 8/3/2018. Liên chi đội của trường đã thu gom được nhiều sách, vở, bìa, báo cũ, vỏ các lon bia, nước ngọt.

Ngoài việc tận dụng sách vở của lớp, các em còn xin bố mẹ hoặc hàng xóm thêm sách báo cũ, vỏ các lon bia, nước ngọt trong gia đình để tham gia phong trào. Hoạt động này giúp các em rèn luyện tinh thần tiết kiệm, tận dụng những vật dụng không còn trị sử dụng với mình nhưng để góp phần làm có ích cho việc khác.

Thông qua phong trào kế hoạch nhỏ ngoài việc giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, tránh lãng phí từ những vật dụng, đồ dùng học tập các em không còn dùngcòn rèn luyện cho đội viên tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với các đội viên nghèo.Việc làm này không chỉ giáo dục ý thức và tinh thần tiết kiệm của học sinh, mà còn góp phần thực hiện nhiều hoạt động măng non ý nghĩa.

TPT

Hoàng Thị Hồng Nhung

Tác giả: TPT

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL