tin tức-sự kiện

Kế hoạch nhỏ

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC A CHÂU GIANG

BÀI VIẾT VỀ PHONG TRÀO KẾ HOẠCH NHỎ

Những cuốn vở, bìa, giấy báo cũ, vỏ lon bia, lon nước ngọt đã được đội viên ở trường Tiểu A Châu Giang học tích góp để thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ do Hội đồng Đội huyện phát động. Việc làm này không chỉ giáo dục ý thức và tinh thần tiết kiệm của học sinh, mà còn góp phần thực hiện nhiều hoạt động măng non ý nghĩa.

Ngoài việc tận dụng sách vở của lớp, các em còn xin bố mẹ hoặc hàng xóm thêm sách báo cũ, vỏ các lon bia, nước ngọt trong gia đình để tham gia phong trào. Hoạt động này giúp các em rèn luyện tinh thần tiết kiệm, tận dụng những vật dụng không còn trị sử dụng với mình nhưng để góp phần làm có ích cho việc khác.

Năm học 2018-2019, Liên chi đội trường Tiểu học A Châu Giang đã phát động chương trình thu gom sách, vở cũ, vỏ các lon bia, lon nước ngọt từ tháng đầu 2 - 2019 đến tháng 27/2/2019 . Liên chi đội của trường đã thu gom được nhiều sách, vở, bìa, báo cũ, vỏ các lon bia, nước ngọt.

Thông qua phong trào kế hoạch nhỏ ngoài việc giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, tránh lãng phí từ những vật dụng, đồ dùng học tập các em không còn dùng nữa ngay khi còn nhỏ còn rèn luyện cho đội viên tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với các đội viên nghèo.

TPT

Hoàng Thị Hồng Nhung

Tác giả: Hoàng Thị Hồng Nhung

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL