Giới thiệu sách tháng 11

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!
Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thư viện trường Tiểu A Châu Giang xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách với tựa đề “Nét bút tri ân”

“Nét bút tri ân”- Cuốn sách gồm 30 bài viết. Mỗi bài viết là một cung bậc cảm xúc riêng, dấu ấn riêng với những câu chuyện thật mang đến cho chúng ta những bài học quý giá được chắt lọc từ cuộc sống. Nhân vật trong mỗi bài viết là những con người trong cuộc đời thực, gần gũi thân thuộc mà chúng ta vẫn thường gặp hằng ngày, như: ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, anh chị em trong gia đình, hay những “ người dưng” như bà lão bán rau, chị gánh hàng rong, người giám thị trại giam…, nhưng tất cả họ đều được viết nên một cách sống động, chân thật và đầy xúc động bằng những trải nghiệm có thể già dặn, sâu sắc, nhưng cũng có thể còn rất trong sáng, tinh khôi của tác giả.Và cũng chính những trải nghiệm quý giá đó đã giúp tác giả vượt lên khó khăn, vượt qua số phận để vững bước trong cuộc sống. Những câu chuyện còn là lời chia sẻ, động viên sâu sắc đối với những người cùng cảnh ngộ để họ thấy mình như được tiếp thêm niềm tin và nghị lực.
Đọc câu chuyện “ Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh một cô giáo âm thầm, cần mẫn, tận tụy hết lòng thương yêu học sinh.Hay ta lại bắt gặp hình bóng người cha mẫu mực cả cuộc đời vất vả lo cho cái ăn của gia đình và lo cho việc học của con cái…Vậy các thầy cô và các em có muốn tìm hiểu thêm về những câu chuyện cảm động khác nữa không?
Xin mời các thầy cô và các em học sinh hãy đến với Thư viện Trường tiểu học A Châu Giang, Duy Tiên, Hà Nam và tìm đọc cuốn sách “Nét bút tri ân”- Nơi để những nét đẹp, lòng tốt được nuôi dưỡng,nâng niu, hội tụ và lan tỏa trong cuộc sống hôm nay. Đó là món quà thú vị và bất ngờ mà thư viện muốn dành tặng cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng các các em sẽ khám phá và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích từ cuốn sách. Chắc chắn “Nét bút tri ân” sẽ để lại trong lòng các thầy cô giáo những trải nghiệm sống quý giá, những giá trị chân thực và cảm xúc sâu lắng. Hẹn gặp lại các thầy cô giáo và các em vào buổi giới thiệu sách lần sau.

Tác giả: thchaugianga

Văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018