tin tức-sự kiện

Sinh hoạt chuyên môn DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH VNEN

PHÒNG GD&ĐT DUY TIÊN

CỤM I

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

BIÊN BẢN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH VNEN

I. Thời gian:

7 giờ 30 phút ngày 17 tháng 9 năm 2016.

II. Địa điểm:

Trường Tiểu học Trác Văn.

III. Thành phần:

- Cán bộ, giáo viên dạy khối 2,3,4,5 của các trường trong cụm I.

IV. Nội dung:

  1. Dự giờ:
  • Môn Tiếng Việt- Bài 3C: Cháu yêu bà
  • Giáo viên dạy: Trần Thị Bích Hồng- Trường TH Trác Văn
  1. Chia sẻ về giờ dạy:

- Thực hiện đúng theo phương pháp dạy học của mô hình VNEN, hội đồng tự quản hoạt động tích cực, điều hành các hoạt động của giờ học nhịp nhàng, học sinh được làm việc một cách tích cực chủ động, GV hỗ trợ các đối tượng học sinh đúng lúc, chia sẻ kịp thời.

- Lưu ý:

+ Khi học sinh làm việc nhóm, các việc cần phân chia rõ ràng hơn.

+ Nên in phiếu điều chỉnh để giáo viên dự giờ tiện theo dõi.

+ Khi học sinh đọc nối tiếp từng khổ thơ, học sinh đọc khổ thơ cuối cùng có cần đọc tên tác giả của bài thơ không ?

3. Trao đổi về những khó khăn trong giảng dạy theo mô hình VNEN:

- Chương trình môn Tiếng Việt 3 mỗi tuần quy định có 8 tiết nhưng trong sách Hướng dẫn học Tiếng Việt 3 (Tuần 1: 7 tiết, tuần 2: 9 tiết): Khó phân

chia cho hợp lý.

- Khi học sinh luyện đọc câu, đoạn giáo viên không chia sẻ được nhiều, không có nhiều thời gian để hướng dẫn ngắt/nghỉ câu nên học sinh khó đọc tốt.

- Trình độ học sinh không đồng đều, tỉ lệ học sinh nhận thức nhanh ít, vì vậy khi học theo nhóm nhiều học sinh không thực hiện được yêu cầu, kĩ năng làm và trình bày bài kém, giáo viên phải đến từng nhóm để chia sẻ nhiều.

- Hội đồng tự quản trong lớp cần luân phiên để mọi học sinh được phát huy năng lực nhưng thực tế nhiều học sinh khả năng điều hành, nói trước đông người kém nên nhóm hoạt động không hiệu quả nên giáo viên phải can thiệp nhiều.

- Hoạt động giáo dục Mĩ thuật: yêu cầu thực hiện giảng dạy theo phương pháp Đan Mạch nhưng do thời gian tập huấn của năm học 2015-2016 còn ít. Đề nghị Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn thêm để giáo viên nắm vững hơn về phương pháp giảng dạy, cách soạn giáo án, cách phân chia bài theo chủ đề, tài liệu dùng cho học sinh…

- Hoạt động giáo dục Âm nhạc: Nội dung giảng dạy theo chương trình cũ nhưng phân phối giảng dạy theo mô hình VNEN lại sắp xếp lại vì vậy khi thực hiện giáo viên gặp nhiều khó khăn.

Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm I kết thúc vào hồi 10 giờ 30 phút, biên bản được thông qua và các thành viên nhất trí 100%.

CHỦ TỌA

Nguyễn Thị Thanh Tầm

THƯ KÝ

Nguyễn Thị Lan

Tác giả: thchaugianga

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL