tin tức-sự kiện

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Thực hiện Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2019 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Duy Tiên,

Thực hiện Kế hoạch hiến máu tình nguyện của công đoàn trường tiểu học A Châu giang năm 2019;

Đúng 7 giờ 30 phút chủ nhât ngày 01 tháng 12 năm 2019 án bộ giáo viên và nhân viên trường tiểu học A Châu Giang đã có mặt tại Nhà văn hóa huyện Duy Tiên để hưởng ứng và tình nguyện hiến máu cứungười.

Mỗicán bộ giáo viên, nhân viên tronghội đồng sư phạm nhà trường đều thấu hiểu:“Thương người như thể thương thân” “Lá lành đùm lá rách” - Đó là truyền thống nhân đạo cao cả của dân tộc ta. Phát huy tốt truyền thống tốt đẹp đóbằng những hành động thiết thực, đồng cảm và chia sẻ vật chất và tinh thần đối với những người nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi... Cũng với ý nghĩa đó, Hiến máu nhân đạo – không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

Với thông điệp: “ Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

Trong đợthiến máu đầu tiên của năm 2019 đối với ngành giáo dục huyện Duy Tiên có rất nhiều cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia. Trường tiểu học A Châu Giang có 03 đồng chí hiến máu.

Hình ảnh trong ngày hiếnmáu.

Đồng chí: Đỗ Thị Hương - Giáo viên trường tiểu học A Châu Giang

Đồng chí: Phạm Thị Hải Yến - Giáo viên trường tiểu học A Châu Giang

Đồng chí Bùi Thị Định - Nhân viên trường tiểu học A Châu Giang hiến máu lần thứ 4

Tác giả: tha chau giang

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL