tin tức-sự kiện

Tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019

Ngày hội đọc sách – Văn hóa đọc được tôn vinh

Hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam, sáng ngày 18/4 trường Tiểu học A Châu Giang đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2019”. Tham dự có Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, và các em học sinh trong nhà trường.

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.
Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, không gian sân trường đã trở thành những gian trưng bày sách với nhiều thểloại, đa dạng về chủ đề,phù hợp với lứa tuổi học sinh.Với nhữngthiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắpxếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.


Gian trưng bày sách của các cô giáo và các em học sinh khối lớp 2

Sau khi trưng bày sách, các khối lớp đã tổ chức cho học sinh tự giới thiệu một số cuốn sách mà các em yêu thích và kể lại những câu chuyện hay, ý nghĩa mà các em đã được đọc. Tiếp theo là phần mà các em học sinh hứng thú nhất đó là tự chọn cho mình những cuốn sách hay để đọc và trao đổi sách cho nhau tạo nên không khí vui tươi mà ấm áp tình bạn bè, tình thầy trò. Kết thúc ngày hội là phần quyên góp sách nhằm xây dựng tủ sách của mỗi lớp có thêm những quyển sách hay, có giá trị.


Em Hà Vy, Bảo Trangkể lại một câu chuyện kể về Bác Hồ, mẹmà em đã được đọc

Ngày hội đọc sách củatrườngTiểu học A Châu Giang đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.


Tác giả: Hoàng Thị Hồng Nhung

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL