tin tức-sự kiện

SINH HOẠT ĐỘI THÁNG 10

CHƯƠNG TRÌNH TIẾT SINH HOAT CHI ĐỘI

CHỦ ĐỀ: CHĂM HỌC, CHĂM LÀM

TT

Nội dung

Hình thức

CSVC

Người

phụ trách

Ghi chú

1

Ổn đinh tổ chức

- Đón đại biểu

Đón theo nghi thức đội

- Hoa tươi

- Nước uống

- Bàn ghế

- Phụ trách chi đội

- Chi đội phó

2

- Hát

- Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

- Tập thể

- Đọc từng cá nhân, mời về vị trí

Bàn ghế ngồi cho đại biểu

Chi đội phó

3

Thi viết tên các hát về phụ nữ

Kể tên những phụ nữ Việt Nam tiêu biểu

- Thảo luận nhóm, trình bày trên bảng phụ

Thi tiếp sức

- Bảng phụ

- Bút phốt

Chi đội trưởng

4

Kể những việc của người phụ nữ trong gia đình và xã hội

Trò chơi đối mặt

Chi đội trưởng

5

Trò chơi

Trò chơi người lịch sự.....

Quản trò

6

Tôn trọng và biết ơn phụ nữ

Xử lý tình huống

Nội dung tình huống

Chi đội trưởng

7

Hát một số bài

- Nhận xét nhắc nhở

- Cá nhân

- Tập thể

- Chi đội trưởng

- Phụ trách chi đội

Kính thưa quý vị đaị biểu! Kính thưa các thầy giáo,cô giáo!

Thưa tất cả các bạn đội viên thân mến!

Chúng ta đang bước vào chặng cuối của đợt thi đua thứ I, đợt thi đua lớn chào mừng ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục 15/10 và ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Trong đợt thi đua này mỗi đội viên trong toàn thành phố đều đoàn kết, nhất trí, cố gắng vươn lên về mọi mặt, lập nhiều thành tích trong học tập cũng như trong rèn luyện tu dưỡng đạo đức. Tất cả những thành tích đó là những bông hoa tươi thắm nhất và ý nghĩa nhất mà mỗi chúng ta muốn kính tặng các cô giáo và mẹ thân yêu của mình để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những công lao của các cô và mẹ đã dạy dỗ, dìu dắt chúng ta nên người. Hôm nay, trong không khí vui tươi và phấn khởi, chi đội ta long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chi đội với chủ đề “Chăm học, chăm làm”.

Đến dự buổi sinh hoạt hôm nay, chúng ta vinh dự được đón:

1/...............................................................................................................................

2/...............................................................................................................................

Một lần nữa chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn thật giòn giã để chào mừng sự có mặt của quý vị đại biểu.

Các bạn thân mến! Trong cuộc sống hàng ngày, với người trên để tỏ lòng kính trọng chúng ta phải biết lễ phép. Vậy đối với phụ nữ các bạn có hiểu vì sao chúng ta phải tôn trọng, lễ phép và biết ơn phụ nữ không? Trong buổi sinh hoạt ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về điều đó. Mong các bạn hãy tham gia sôi nỗi để buổi sinh hoạt đạt kết quả tốt. Buổi sinh hoạt với chủ đề “Chăm học, chăm làm” gồm những nội dung sau:

Phần I: Thi viết tên bài hát về phụ nữ và hát một bài hát mà bạn thích nhất

Kể tên những phụ nữ Việt Nam tiêu biểu,

Phần II: Trò chơi đối mặt; Kể tên những công việc của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Phần III: Trò chơi tập thể

Phần IV: Thảo luận tình huống về lòng biết ơn và tôn trọng phụ nữ

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể các bạn, mở đầu cho buổi sinh hoạt hôm nay mời các bạn đến với Phần I Thi viết tên bài hát về phụ nữ và kể tên những phụ nữ Việt Nam tiêu biểu. thời gian suy nghĩ cho phần này là 10 phút.

Nhóm 1; 2 Viết tên bài hát, sau đó trình bày trên bảng phụ và thể hiện một bài hát mà mình thích nhất.

Nhóm 3;4 Kể tên những phụ nữ Việt Nam tiêu biểu. Bạn hãy giới thiệu đôi nét về 1 người mà bạn yêu nhất. Mỗi nhóm chọn 5 đội viên tham gia trò chơi tiếp sức. (thời gian cho phần thi này là 5 phút)

Phần trình bày của nhóm......đã kết thúc phần I bây giờ mời các bạn đến với phần 2. Nội dung của phần 2 này là kể những công việc của người phụ nữ trong gia đình và xã hội thông qua trò chơi đối mặt, mỗi nhóm cử 1 bạn lên tham gia phần chơi này.

Thể lệ gồm: mỗi bạn sẽ kể tên 1 công việc của người phụ nữ, nếu bạn nào sai sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Trò chơi tiếp tục ........

Phần III Trò chơi tập thể.

Phần IV : Các bạn thân mến! các bạn đã biết được người phụ nữ Việt Nam thật là trung hậu, đảm đang nhưng cũng rất tài giỏi. Vậy chúng mình phải làm gì để tỏ lòng biết ơn và kính trọng phụ nữ. Mời các bạn cùng thảo luận các tình huống sau:

Tình huốmg 1: Hai bạn học sinh lớp 5A vừa ra khỏi lớp thì gặp cô giáo Hương mới về trường dạy lớp 4A. Hằng lễ phép đứng lại chào cô, bạn Lan không nói gì còn ra vẻ thờ ơ. Cô Hương đi qua thì bạn Hằng trách Lan sao cậu không chào cô, bạn Lan trả lời “Đấy có phải là cô dạy mình đâu mà chào, mà sao trông cô lạ thế” Vậy trong tình huống trên bạn nào cư xử đúng, bạn nào cư xử sai? Vì sao? Nếu là bạn Mai bạn sẽ giải thích như thế nào cho bạn Lan?

Tiểu kết: Cảm ơn các bạn, Vừa rồi các bạn đã có những trao đổi hết sức đầy đủ và hợp lý, mình tin rằng khi gặp tình huống này, mỗi chúng ta sẽ không mắc pải lỗi như bạn Lan,có phải không các bạn? Bây giờ mời các bạn theo dõi tiếp tình huống thứ hai

Tình huống 2: Mẹ Dũng bị ốm mấy ngày nay rồi mà chưa khỏi, bố thì đi công tác xa nhà. Không có mẹ kèm học nên Dũng mải xem phim nên ngủ muộn, sáng nay Dũng ngủ mãi không muốn dậy, thế là Dũng đến trường muộn hơn mọi ngày. Dũng chạy một mạch tới lớp thì tiết học thứ nhất đã bắt đầu. Dũng vừa hổn hển,vừa xin cô cho vào lớp và chạy thẳng vào chỗ ngồi. Bạn huy cư xử như vậy có đúng không ? Vì sao?

Tiểu kết: Cảm ơn những ý kiến xác quý báu của các bạn. Không chỉ việc chào hỏi mà qua việc làm của Dũng, mỗi bạn trong chi đội chúng ta cũng đã rút ra được cách cư xử như thế nào là đúng, là biểu hiện của một người con hiếu thảo, của người trò ngoan để mẹ và cô giáo không buồn lòng.

Tình huống 3: Chủ nhật vừa rồi Hà được đi siêu thị cùng mẹ vời lên khỏi thang mẹ thì có một bà mẹ đang mang bầu một tay dắt em bé nhỏ, một tay xách túi hàng. Bước đi rất khó nhọc, vừa lúc đó Hà đang sốt ruột được vào thư viện đọc sách cậu chạy như bay nên đã vấp phải bà mẹ đó làm bà xuýt nữa ngã. Hà vẫn một mạch vào thư viện xem như không có việc gì xảy ra. Bạn Hà xử sự như vậy có được không? Vì sao?

Tiểu kết: Cảm ơn các ý kiến của các bạn, mình mong rằng qua tình huống này các bạn luôn ghi nhớ một điều đó là trong bất kỳ trường hợp nào thì chúng ta cũng phải biết cư xử đúng mực đối với phụ nữ, biết nhường nhịn, che chở và bảo vệ để họ không bao giờ bị tổn thương.

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn thân mến!

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc buổi sinh hoạt chi đội của chúng ta đã thành công tốt đẹp. Qua buổi sinh hoạt này, chúng ta càng thấm thía những công lao to lớn của người phụ nữ Việt Nam. Món quà mà chúng ta kính tặng các chị, các mẹ, các cô đó chính là những hành động thiết thực trong cuộc sống. Đó là mỗi một chúng ta hãy thi đua giành nhiều điểm tốt, thi đua nói lời hay làm việc tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ để dâng tặng các chị, các mẹ và các cô trong ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu và toàn thể các bạn. Tôi xin tuyên bố buổi sinh hoạt chi đội đến đây là kết thúc.

Câu hỏi 1: Bạn hãy cho biết Ngày 20/10 là ngày gì?

Câu 2: Bạn hãy kể tên một số bài hát về phụ nữ, bạn hãy hát 1 bài mà bạn thích nhất.

Câu 3: Bạn hãy kể tên những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu mà bạn biết. Bạn hãy giới thiệu đôi nét về 1 người mà bạn yêu nhất.

Câu 4: Bạn hãy cho biết tên của 1 nữ tướng gồm 9 chữ cái bắt đầu bằng chũ T.

Câu 5: Bạn hãy đọc một bài thơ về mẹ hoặc về cô giáo.

Câu 6: Bạn hãy cho biết tên của vận động viên wsu được mệnh danh là cô gái vàng của Việt Nam là ai?

Câu 7: Bạn hãy cho biết tên người nữ anh hùng gắn với bài hát có câu Mùa hoa lê ki ma nở.

Câu 8: Hãy cho biết tên người mẹ yêu dấu của Bác Hồ.

Tác giả: Tiểu học A Châu Giang

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL