tin tức-sự kiện

Tiến trình Lễ kết nạp Đội

Chương trình buổi Lễ kết nạp đội viên

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN

Năm học: 2018 - 2019

 1. Văn nghệ chào mừng

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng lễ kết nạp đội viên mới hôm nay. Đội văn nghệ nhà trường xin gửi tới các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các chị phụ trách, cùng toàn thể các bạn, 3 bài hát múa: Em là mần non của Đảng, Giấc mơ ngày mai, Vui đến trường. Xin trân trọng kính mời các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các chị phụ trách, các bạn cùng thưởng thức.

II. Chào Cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

Trước khi vào buổi lễ, em xin trân trọng kính mời các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đứng lên chuẩn bị làm lễ chào cờ.

Nghiêm! Chào cờ - chào!

Quốc ca – Đội ca!

Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa -Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại – Sẵn sàng!.

Trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo và toàn thể các bạn!

- Kính thưa các đại biểu!

- Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các chị phụ trách! cùng toàn thể các bạn!

Năm nào cũng vậy, sau mỗi độ xuân về toàn liên đội ta lại nô nức thi đua lập nhiều thành tích, thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3-2, ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26-3. Trong các phong trào đó, liên đội ta đã tham gia sôi nổi và đã đạt được những thành tích đáng kể ở tất cả các mặt hoạt động, trong đó phải kể đến sự nỗ lực phấn đấu của các em nhi đồng khối 3.

Sau một thời gian tìm hiểu về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được đọc điều lệ Đội và thực hiện tốt chương trình Dự bị đội viên, đến nay các em đã trưởng thành và đủ tiêu chuẩn vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Thực hiện sự hướng dẫn của Hội đồng đội huyện Duy Tiên về việc kết nạp Đội viên, Thực hiện điều lệ Đội và kế hoạch hoạt động của liên đội năm học 2018-2019.

Được sự nhất trí của Ban lãnh đạo nhà trường, chị Tổng phụ trách, hôm nay liên đội tiểu học A Châu Giang long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên cho các bạn nhi đông khối 3.

Về dự với buổi lễ em xin trân trọng giới thiệu có:

 • Cô giáo Vũ Thị Minh Huệ –Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
 • Anh Nguyễn Văn Công- Bí thư Đoàn xã.
 • Cô giáo Lê Thị Thúy –Phó Hiệu trưởng nhà trường

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Về dự buổi lễ còn có chị tổng phụ trách, các chị phụ trách, Ban chỉ huy liên đội cùng các bạn nhi đồng khối 3 đã có mặt đông đủ. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh.

 1. Nội dung

Kính thưa các đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! các chị phụ trách! cùng toàn thể các bạn!

- Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Đội là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các phong trào thiếu nhi.Được đứng trong hàng ngũ của Đội, được đeo trên vai những chiếc khăn quàng đỏ thắm đó là niềm vinh dự, tự hào của mỗi thiếu nhi.

1/ - Sau đây tôi xin mời bạn………………………………………………đại diện cho các bạn Đội viên mới lên trình bày đơn xin vào Đội TNTP- Hồ Chí Minh. Xin mời bạn.

2/ Tiếp theo em xin kính mời chị Hoàng Thị Hồng Nhung - Tổng phụ trách Đội lên đọc quyết định kết nạp Đội cho các bạn. Xin mời các bạn đứng dậy! Nghiêm!

3/ Tiếp theo xin mời bạn ………………………………………………….. đại diện cho các bạn lên đọc lời hứa đội viên.

4/ Sau đây xin mời các bạn có tên sau - đại diện cho các bạn được kết nạp đội hôm nay lên nhận khăn quàng.

1/ Nghiêm Thị Vân Dung

4/ Triệu Hạ Nhi

2/ Nguyễn Mỹ Duyên

5/ Nguyễn Thị Mai Phương

3/ Vũ Trà My

6/ Triệu Thị Phương Uyên

Em xin kính mời cô giáo Vũ Thị Minh Huệ, anh Nguyễn Văn Công lên trao khăn quàng cho các bạn.

Còn các bạn khác thì xin kính mời chị phụ trách trao khăn quàng cho các bạn.

(sau khi trao khăn quàng xong)

Chúc mừng các bạn. Từ hôm nay các bạn đã chính thức trở thành đội viên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh rồi đấy.

5/ Mặc dù rất bận với công việc xong các cô giáo trong Ban lãnh đạo nhà trường đã dành thời gian về dự với chúng ta. Sau đây em xin trân trọng kính mời cô giáo Vũ Thị Minh Huệ thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường có đôi lời căn dặn các bạn trong ngày vui hôm nay. Em xin kính mời cô.

Vừa rồi chúng ta đã được nghe những lời căn dặn của cô hiệu trưởng nhà trường chúng ta hãy cùng nhau thực hiện cho tốt nhé. Em xin cảm ơn cô và chúc cô luôn mạnh khỏe.

6/ Rất vinh dự cho chúng ta hôm nay có anh Nguyễn Văn Công – bí thư đoàn xã về dự. Xin trân trọng kính mời anh lên phát biểu ý kiến. Em xin kính mời anh

Em xin cảm ơn anh. Em thay mặt cho các bạn trong liên đội cũng như những bạn được kết nạp đội hôm nay xin hứa sẽ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của người đội viên. Em xin kính chúc anh và gia đình mạnh khỏe.

 1. Kết thúc

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, thưa các chị phụ trách, cùng toàn thể các bạn! Buổi lễ kết nạp đội viên mới năm học 2018-2019 liên đội trường tiểu học A Châu Giang đến đây là kết thúc. Em xin cảm ơn các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các chị phụ trách đã về dự cổ vũ cho chúng em. Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ, công tác tốt. Chúc các bạn chăm ngoan học giỏi!

LỜI HỨA ĐỘI VIÊN

Kính thưa các đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!các chị phụ trách! cùng toàn thể các bạn!

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức tốt nhất cho chúng em học tập và rèn luyện. Được đứng trong hàng ngũ của Đội, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm vinh dự, tự hào của mỗi chúng em. Chúng em sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là một người Đội viên tốt, một người con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Thay mặt cho các bạn đội viên mới Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ kính yêu, chúng em xin hứa:

1/ Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

2/ Tuân theo điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

3/ Giữ gìn danh dự Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

- Xin hứa!

(Toàn thể đội viên mới đồng thanh: Xin hứa!)

Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ, công tác tốt. Chúc các bạn chăm ngoan học giỏi!

Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Liên đội Tiểu học A Châu Giang

GIAO NHIỆM VỤ ĐỘI VIÊN MỚI

Kính thưa: Các thầy cô giáo, các em đội viên yêu quý.

Kể từ hôm nay các em nhi đồng khối 3 đã chính thức là đội viên của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi thiếu nhi Việt Nam.

Vào Đội các em càng phải phấn đấu hơn nữa để nêu gương cho các em nhi đồng khối 1,2 và các em cần làm tốt 3 nhiệm vụ cơ bản của người đội viên sau:

1.Thực hiện theo điều lệ Đội, nghi thức Đội và có tính kỷ luật cao của người đội viên.

2. Thực hiện nghiêm túc 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

3.Làm gương tốt cho nhi đồng noi theo, giúp đỡ nhi đồng phấn đấu trở thành đội viên đội TNTP Hồ Chí Minh.

Trên đây là 3 nhiệm vụ cơ bản của người đội viên mà các em phải thực hiện tốt các em có sẵn sàng hoàn thành không?

Cuối cùng tôi xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các em chăm ngoan, học giỏi.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! các chị phụ trách! cùng toàn thể các em học sinh thân mến! sau đây chị đọc quyết định kết nạp Đội viên mới.

ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC A CHÂU GIANG

Châu Giang, ngày 22 tháng 3 năm 2019

QUYẾT ĐỊNH

Về việc kết nạp đội viên mới

Năm học: 2018 – 2019

- Căn cứ vào nội dung điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- C¨n cø vµo ®¬n xin vµo ®éi, còng nh­ nh­ kÕt qu¶ häc tËp rÌn luyÖn kh«ng ngõng phÊn ®Êu trë thµnh con ngoan trß giái cña c¸c nhi ®ång;

- §­îc sù ®ång ý cña ban gi¸m hiÖu nhµ tr­êng. D­íi sù chØ ®¹o cña ®oµn thanh niªn céng s¶n Hå ChÝ Minh Tr­êng TiÓu häc A Châu Giang.

Nay Liªn §éi TiÓu häc A Châu Giang

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Xét kết nạp 70 em nhi đồng lớp 3 vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh của trường (có danh sách kèm theo).

Điều 2: Các thành viên có tên trong danh sách phải tuyệt đối thực hiện đúng theo 03 lời hứa của đội viên ở điều 2 chương I Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Điều 3: Các thành viên có tên trong danh sách (theo điều 1) có nhiệm vụ thực hiện theo quyết định này.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày kí./.

TM HỘI ĐỒNG ĐỘI NHÀ TRƯỜNG

TPT

HOÀNG THỊ HỒNG NHUNG

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ, công tác tốt. Chúc các em chăm ngoan học giỏi!

Sau đây là phần hướng dẫn các em đội viên thao tác thắt tháo khăn quàng đỏ.

 • Các em ạ, khăn quàng đỏ của chúng ta là 1 phần của lá cờ Tổ quốc, màu đỏ là tượng trưng cho lí tưởng cách mạng, khi đeo khăn quàng đỏ người đội viên tự hào về tổ quốc, về Đảng cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về dân tộc Việt Nam anh hùng. Người đội viên sẽ đeo khăn quàng khi tới trường khi tham gia các hoạt động của Đội. Chính vì vậy mà bất kì người đội viên nào cũng cần phải biết thắt tháo khăn quàng đỏ. Hôm nay chị sẽ hướng dẫn các em các thao tác này.
 • Đầu tiên chị sẽ hướng dẫn các em thao tác thắt khăn quàng đỏ.các em cần phải làm theo những bước như sau:
 • Bước 1: Tay phải các em cầm 1/3 đáy chiếc khăn quàng đỏ, cánh tay đưa thẳng về phía trước vuông góc với thân người. Tay trái dựng cổ áo lên.
 • Bước 2: Tay trái chúng ta vuốt xuống và dừng lại ở 1/3 đáy khăn quàng đỏ, tiếp tục gấp xếp đổi chiều đến khi chiều cao của khăn quàng đỏ còn khoảng 15cm thì chúng ta dừng laị vòng khăn từ trái qua phải đặt khăn trên cổ áo.
 • Bước 3: So 2 dải khăn sao cho bằng nhau, sau đó ta lấy dải khăn bên trái đặt lên trên dải khăn bên phải vòng vào trong kéo lên trên rồi đưa ra ngoài. Tiếp tục ta lấy dải khăn bên trái vòng trái qua phải tạo thành nút thắt.Sau đó chúng ta chỉnh 2 dải khăn cho xoè ra, chỉnh nút thắt cho vuông vắn và bẻ cổ áo.
 • Bước 4: Trở về tư thế nghiêm.
 • Như vậy là chị đã hướng dẫn các em xong thao tác thắt khăn. Tiếp theo chị sẽ hướng dẫn các em thao tác tháo khăn. Tư thế này rất đơn giản tay trái chúng ta nắm vào nút khăn, tay phải cầm dải khăn phía trên sau đó rút ra khỏi cổ áo rồi đưa về phía trước.
 • Các em đã quan sát chị hướng dẫn, bây giờ chị sẽ làm lại 1 lần nữa.
 • Nghiêm! Thắt khăn!

Tháo khăn!

Bây giờ các em cùng thực hiện nhé.

Nghiêm! Thắt khăn!- Tháo khăn!

Chị thấy các em thực hiện rất là tốt.

Nghiêm! Thắt khăn.

Tác giả: thchaugianga

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL