tin tức-sự kiện

Giới thiệu sách: Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng

Cuốn sách “Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng” là một tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng qua những câu chuyện của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ

Mở đầu sách là những lời dạy của Bác với các cháu nhi đồng:
“.. Một năm khởi đầu từ mùa xuân
Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ
Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội
Nay Bác viết mấy chữ, khuyên các cháu:
1.Phải siêng học
2.Phải giữ sạch sẽ
3.Phải giữ kỷ luật
4.Phải làm theo đời sống mới
5.Phải thương yêu, giúp đỡ cha mẹ, anh em”
Bác Hồ kính yêu, Người đã cống hiến cả đời mình cho dân tộc Việt Nam, để giải phóng, giữ gìn và phát huy sức mạnh Việt Nam, Người mà cả đời chỉ có một ham muốn tột bậc là “Làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Trái tim mênh mông của Người trải đều tình thương yêu cho đồng bào, đồng chí, già trẻ, gái trai, trong đó thế hệ thiếu niên, nhi đồng được Người đặc biệt quan tâm và dành cho tình thương yêu vô hạn.

Những trang sách tiếp theo, còn biết bao những câu chuyện cảm động, những hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía của Bác trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là các em thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy. Và sẽ còn mãi mãi tình yêu thương của Bác Hồ với thiếu nhi, “ Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh, ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng các em nhi đồng…” lời bài hát đó mãi mãi vang lên trong các em thiếu nhi.
Đó là một trong nhiều nội dung của cuốn sách. Hy vọng với cuốn sách này, chúng ta một lần nữa, có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ Bác Hồ dành cho các em. Cuốn sách cũng là dịp để chúng ta cùng với những người có mặt trong các bức ảnh được sống lại những thời khắc thiêng liêng quây quần bên Bác Hồ kính yêu.
Các em có thể tìm đọc cuốn sách đó, và những cuốn sách haykhác viết về Bác Hồ tại thư viện của trường
Tác giả: thchaugianga

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL