tin tức-sự kiện

Trao đổi nôi dung làm thế nào để học tốt?

Em Nghiêm Vũ Thanh Hòa chi đội 4A - Trao đổi nội dung làm thế nào để học tốt?

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến!

Lời đầu tiên em xin kính chúc các vị đại biểu khách, các anh chị phụ trách, cùng toàn thể các bạn sức khỏe và hạnh phúc. Chúc đại hội thành công rực rỡ.

Rất vinh dự cho em được thay mặt cho tất cả các bạn học sinh trong chi đội 4A.dự đại hội liên đội năm học 2016 - 2017.

Đến với đại hội liên đội lần này, em xin trao đổi cùng các bạn về việc làm thế nào để học tốt. Sau đây em xin đưa ra một vài ý kiến.

1. Như chúng ta đã biết, nhiệm vụ chính của học sinh là chăm chỉ học tập, học thật giỏi và có ý thức thật tốt để trở thành người con ngoan, trò giỏi, người chủ tương lai của đất nước. Vậy để có được những thành tích học tập tốt thì chúng ta phải có phương pháp học tập tốt. Học kết hợp với hành, không học vẹt và cần phải nắm vững kiến thức, thành thạo kỹ năng, nghiên cứu sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó, việc hết sức thiết thực là chúng ta cần đầu tư thời gian vào việc học tập như thế nào cho hợp lý, khoa học. Đó mới chính là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm. Nhưng nếu chúng ta biết tự lập cho mình một thời gian biểu và thời gian học tập sao cho hợp lý thì chúng ta sẽ thích học tập hơn và sẽ đạt được những thành tích tốt. Và để đạt được những thành tích trong học tập thì bản thân em luôn chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp. ở trên lớp thì tập trung nghe thầy cô giảng bài, tích cực tham gia tìm hiểu bài và cố gắng hiểu ngay tại lớp, nếu phần nào chưa hiểu rõ thì chúng em nhờ thầy cô giúp đỡ.

Trong thư gửi các cháu học sinh Bác Hồ đã viết: " Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu." như vậy học tập là một yếu tố rất quan trọng không những tác động đến tương lai của chúng ta mà còn liên quan đến vận mệnh cao cả của đất nước Việt nam. Nhưng một số bạn vẫn còn những hành động tiêu cực nên chúng ta cần phải phê phán những thái độ học tập sai của một bộ phận học sinh.. Chỉ có xác định đúng đắn mục đích học tập thì mới có thể học tập tốt hơn.

Người ta thường nói " Chìa khoá nhỏ có thể mở được chiếc hòm lớn" việc học tập của chúng ta có thể ví như vậy, song việc học tập cũng như nhiều công việc khác đòi hỏi cần có sự cần cù sáng tạo và những phẩm chất khác nữa. Học ở thầy, học ở bạn, tự xây dựng cho mình một kế hoạch học tập, phương pháp học phù hợp và có hiệu quả.

Kính thưa các vị đại biểu và các thầy giáo , cô giáo cùng toàn thể các bạn, để có được thành tích đó là nhờ sự ân cần chỉ bảo giúp đỡ tận tình của các thầy các cô, chúng em mong rằng ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo nhiệt tình giúp đỡ chúng em hơn nữa trong năm học tới.

Trước khi ngừng lời em xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn mạnh khoẻ. Chúc Đại hội thành công rực rỡ ! Em xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: thchaugianga

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL