tin tức-sự kiện

Nâng cao chất lượng hoạt động ngoài giờ

Em Nguyễn Phương Linh chi đọi 4A

Kính thưa các vị đại biểu khách quý. Kính thưa các anh chị phụ trách

Thưa Đại hội.

Hôm nay rất vui cho em được thay mặt các bạn tham luận về chủ đề hoạt động ngoài giờ lên lớp. Lời đầu tiên em xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các anh chị phụ trách cùng toàn thể các bạn lời chúc sức khỏe và thành đạt.

Chúc đại hội của chúng ta thành công rực rỡ.

Kính thưa đại hội.
Ở trường Tiểu học, ngoài hoạt động giảng dạy và học tập, hoạt động ngoài giờ lên lớp giữ một vai trò hết sức quan trọng. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rèn luyện thể chất, mở rộng và nâng cao hiểu biết cho chúng em...

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớpgiúp cho học sinh tính tích cực, năng động và sáng tạo. Trong giờ ra chơi chúng em được tham gia múa hát tập thể hay tập thể dục. Ở các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp các bạn được chọn những hoạt động thiết thực và bổ ích để học như hát, múa, chơi các trò chơi dân gian, …Qua đó giúp chúng ta có tinh thần thoải mái, bạn bè gắn bó với nhau hơn. Với tầm quan trọng nói trên, để hoạt động ngoài giờ lên lớp của trường ta ngày một sôi nổi và có chất lượng hơn tôi xin đưa ra một số ý kiến sau:

  • Tiếp tục duy trì và phát huy những thế mạnh đã đạt được từ năm học trước.
  • Các hoạt động múa hát và thể dục giữa giờ cần duy trì đều đặn và nghiêm túc. Các lớp cần có kế hoạch tập luyện để chất lượng ngày càng cao.
  • Mỗi bạn học sinh có ý thức tập múa, hát các bài quy định. Khi nghe nhạc báo hoạt động giữa giờ cần tác phong nhanh nhẹn xếp hàng và tập nghiêm túc.

- Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; trong những tiết học ngoài giờ lên lớp các thầy cô giáo tổ chức nhiều hình thức sinh động để cuốn hút học sinh như: Các trò chơi dân gian, các hội thi vẽ tranh theo các chủ đề….thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh cảnh quan, tuyên truyền với mọi người về giữ gìn vệ sinh chung.

- Phối hợp tốt với các anh chị phụ trách để có sự thống nhất, sự giúp đỡ trong việc thực hiện các chương trình có liên quan đến hoạt động tập thể.

- Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục, các trò chơi giữa các lớp vào các đợt hoạt động cao điểm đê nâng cao ý thức tập luyện của học sinh.

Trên đây là một số ý kiến tham luận của tôi về nâng cao chất lượng hoạt động ngoài giờ lên lớp. Bản tham luận chắc hẳn còn nhiều thiếu sót. Rất mong các bạn đóng góp ý kiến để bản tham luận sinh động và đầy đủ hơn. Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Em xin chân thành cảm ơn./.

Tác giả: thchaugianga

Xem thêmVăn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018
Hội thi HĐNGLL