ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2020-2023

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 115-KH/HU ngày 19/8/2019 của Ban Thường vụ huyện ủy Duy Tiên; Kế hoạch số 34-KH-ĐU ngày 28/8/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Châu Giang về việc tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Được sự nhất trí của ban thường vụ Đảng ủy xã Châu Giang, sáng ngày 10 tháng 1 năm 2020, Chi bộ tiểu học A quyết định triệu tập đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023.

Về dự đại hội có đồng chí Hoàng Thị Thoa - Thường vụ Đảng ủy xã Châu Giang cùng 18 đảng viên trong chi bộ.

Trước khi vào đại hội, đại biểu và toàn thể chi bộ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Những lời ca, tiếng hát đã đem đến cho đại hội một không khí tươi vui phấn khởi của ngày đầu năm mới 2020.

Sau phần chào cờ đại hội được nghe đồng chí Vũ Thị Minh Huệ – Bí thư chi bộ báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020 và phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Trong nhiệm kì vừa qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc:

- Giao lưu IOE, trạng nguyên Tiếng Việt có 14 HS đạt giải cấp Huyện, 09 HS đạt giải cấp Tỉnh

- Trong Hội thi GVG cấp Huyện có 3 GV đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện”; có 1 GV thi Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Huyện đạt giải Khuyến khích. Có 3 GV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 GV được Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

* Nhà trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và được công nhận trường Tiểu học đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2.

Từ những kết quả nổi bật trong nhiệm kì 2015-2018, báo cáo nêu rõ phương hướng chung cho nhiệm kì 2020 - 2020:

Trong nhiệm kỳ tới có ý nghĩa rất quan trọng là những năm đầu thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng lần thứ XIII. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ 20. Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện Duy Tiên lần thứ 24. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Châu Giang lần thứ 25.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với khối 1, 2,3.

Tiếp tục thực hiện tốt việc dạy và học theo chuẩn kiến thức kĩ năng và đổi mới phương pháp nâng cao hiệu quả giờ lên lớp.

Mỗi đảng viên trong chi bộ cần đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học qua tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác dạy và học để đáp ứng được yêu cầu mới của giáo dục tiểu học hiện nay. Chi bộ cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt kế hoạch toàn diện của nhà trường trong các năm học của nhiệm kì tới.

Sau đó chi bộ nghe một số ý kiến tham luận của một số đảng viên trong chi bộ về nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và chất lượng học sinh năng khiếu trong nhà trường.

Chi bộ còn nhận được ý kiến phát biểu, chỉ đạo của đồngchí Hoàng Thị Thoa - Thường vụ Đảng ủy xã về công tác xây dựng và phát triển Đảng, nâng cao vai trò phê và tự phê của đảng viên giáo viên.

Sang phần bầu cử, đại hội tiến hành bầu cấp ủy, bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023. Ba đồng chí Vũ Thị Minh Huệ, Nguyễn Thị Kiều Oanh, Lê Thị Kim Dung đắc cử cấp ủy chi bộ, đồng chí Vũ Thị Minh Huệ giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023.

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2017 - 2018