tin tức-sự kiện

KỶ NIỆM 15/10/2016

             Ngày 10 tháng 10 năm 2016, trường Tiểu học B Châu Giang kỷ niệm 48 năm ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành Giáo dục. Về dự lễ kỷ niệm có đông đủ các cô giáo cùng học sinh nhà trường.

             Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Các em học sinh chăm chú lắng nghe thư của Bác. Đây là bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho thầy trò chúng ta trước lúc đi xa. Nó có một ý nghĩa vô cùng trọng đại và vô cùng thiêng liêng đối với sự nghiệp giáo dục, đối với dân tộc Việt Nam trong công cuộc chống Mỹ cứu nước và xây dựng một đất nước Việt Nam độc lập, giàu mạnh, dân chủ, văn minh.

              Có thể nói, hơn bao giờ hết Bác Hồ là một trong những vị lãnh tụ, những nhà lãnh đạo đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của nước nhà; là người giành nhiều công sức, trí tuệ và tình cảm cho ngành giáo dục. Bác đặt kỳ vọng của dân tộc, của nước nhà vào sự nghiệp giáo dục. Và trong bức thư cuối cùng của Người gửi cho ngành Giáo dục (15-10-1968), sau những lời chúc mừng, thăm hỏi Bác đã dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt… phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hoá và chuyên môn”. Và một lần nữa Bác khẳng định: “Nhiệm vụ của các thầy giáo, cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”. Bác yêu cầu: “Các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương phải thực sự quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, phải chăm sóc nhà trường về mọi mặt, đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục về nhiều mặt, đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của ta lên những bước phát triển mới.”

                 Thay mặt nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó hiệu trưởng lên phát động các phong trào thi đua trong năm học. Em Lê Thị Phương Anh – Liên đội trưởng thay mặt cho hơn 600 học sinh hứa sẽ thực hiện tốt những lời Bác đã căn dặn.

                      Buổi lễ kết thúc với những lời ca, tiếng hát ca ngợi Bác kính yêu.

Một số hình ảnh của lễ kỷ niệm

Cô Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó HT đọc thư của Bác và phát động các phong trào thi đua

Em Lê Thị Phương Anh – Liên đội trưởng đọc lời hứa

Tác giả: Trịnh Thị Phương Thanh

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG