tin tức-sự kiện

KỈ NIỆM NGÀY 8/3/2017

       Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của chị em phụ nữ cả nước, chiều ngày 08/3/2017 Công đoàn Trường Tiểu học B Châu Giang long trọng tổ chức kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự buổi lễ có đông đủ chị em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

         Mở đầu buổi lễ, bà Phạm Thị Liên – Trưởng Ban nữ công nhà trường đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đồng thời đánh giá công tác nữ công năm 2016 của nhà trường.

        Thật đặc biệt 8/3 năm nay, công đoàn nhà trường đã tổ chức Hội thi “Nấu ăn giỏi” cho các đoàn viên công đoàn ở 5 khối. Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Sau một thời gian trổ tài, dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo, mâm cơm về chủ đề “Mái ấm gia đình” mang đậm nét truyền thống đã được 5 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là dịp để chị em giáo viên có cơ hội thể hiện sự khéo léo, đảm đang trong tề gia nội trợ. 

      Vui nhất là phần chấm các món ăn, Ban giám khảo cùng các chị em được chiêm ngưỡng từng món ăn với cách bày biện tinh tế, đẹp mắt, được thưởng thức hương vị đậm đà của các món ăn truyền thống, được cùng nhau trao đổi về cách nấu các món ăn.  

         Kết thúc hội thi BTC đã chọn ra được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về các công đoàn viên khối 3, giải Nhì thuộc về khối 1, giải Ba thuộc về khối 2, giải Khuyến khích là khối 4 và khối 5.

        Lễ kỷ niệm ngày 8/3 đã thành công rực rỡ trong những tiếng cười hân hoan của chị em và cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon mà tự tay mình nấu .

 

Tác giả: Phạm Thị Liên

Xem thêm

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
LỚP 1C KỂ CHUYỆN: DÊ ĐEN VÀ DÊ TRẮNG
GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG