tin tức-sự kiện

GIAO LƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG

         GIAO LƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG  

           Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng nghe - nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, ngày 10/01/2018, trường tiểu học B Châu Giang tưng bừng tổ chức giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh.

            Về dự buổi giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh  có thầy Trần Quang Tuyến – Trưởng phòng GD&ĐT, thầy Vũ Hữu Dũng – Phó trưởng phòng GD&ĐT, các thầy cô giáo trong tổ Tiểu học cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh khối 3, 4, 5 và hội CMHS nhà trường. Buổi giao lưu còn có Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Master Hòa Mạc đến giao lưu với nhà trường.

 

         Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ chào mừng bằng Tiếng Anh thật sôi động và hấp dẫn. Sân trường nóng lên với vũ điệu Gummy bear, các cổ động viên cùng hát và nhảy trông rất chuyên nghiệp.

         Buổi giao lưu có ba đội tham gia. Các thành viên trong đội là những gương mặt xuất sắc trong 3 câu lạc bộ của trường. Mỗi đội chọn cho mình một cái tên thật đáng yêu: Đội Bird (Chim), đội Bee (Ong) và đội Fish (Cá). Các đội chơi giới thiệu lần lượt các thành viên trong đội mình bằng tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát.

  

          Bước vào phần thi Starting (Khởi động) 30 điểm với 10 câu hỏi. Các đội thi nhau phất cờ để giành quyền trả lời. Kết thúc phần thi thứ nhất đội Fish dẫn đầu với 30 điểm. Kế tiếp là đội Bee, sau cùng là đội Bird. Đội Bird thể hiện quyết tâm của mình bằng những cái nắm tay rất chặt bước vào phần thi thứ hai.

          Đến với phần thi Speed-up (Tăng tốc) 30 điểm. Đội nào cũng muốn giành được số điểm tuyệt đối. Sau khi nghe các câu Tiếng Anh của GV, các đội khẩn trương tìm các từ để sắp xếp thành câu đúng. Gương mặt mỗi thành viên có đôi chút căng thẳng. Và khi kết quả được công bố thì những tiếng hò reo sôi động cả khán đài.

          Bịt mắt đoán đồ vật là phần chơi dành cho các cổ động viên. Ở phần này người chơi bị bịt mắt, giáo viên trao đồ vật cho học sinh đoán và nêu tên đồ vật bằng tiếng Anh, nếu học sinh nêu đúng tên đồ vật đó thì sẽ được thưởng một phần thưởng  nếu trả lời sai thì lượt chơi dành cho bạn khác. Rất nhiều cổ động viên tham gia chơi và đoán tên đồ vật chính xác.

          Phần thi Finisshing (Về đích) là phần thi cuối cùng – phần thi quyết định xem đội nào giành quán quân của buổi giao lưu. Không khí có vẻ càng sôi động và hồi hộp. Đại diện 3 đội lên bốc thăm chủ đề sau đó hội ý cả đội và lên hùng biện về chủ đề của mình. Thật thú vị là mỗi đội bốc một chủ đề khác nhau nên không bị trùng lặp. Đội thì nói về cô giáo Tiếng Anh của mình, đội thì nói về mái trường tiểu học thân yêu, đội thì nói về môn học Tiếng Anh mà mình yêu thích. Với vốn Tiếng Anh đã học các em đã diễn đạt đầy đủ nội dung của từng chủ đề và hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

            Sang phần giao lưu với Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Master Hòa Mạc, không khí càng sôi động hơn. Các em thích thú khi được giao lưu với cô giáo đến từ nước Anh. Với phong cách trẻ trung, cởi mở, dễ gần của cô giáo người Anh, các em học sinh cảm thấy bạo dạn, tự tin khi tham gia trò chơi cùng cô. Rất nhiều bạn học sinh đã nhận được những suất học bổng của Trung tâm.

 

Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Master tặng hoa và quà cho nhà trường

            Buổi giao lưu còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Hội CMHS nhà trường, của các công ty trên địa bàn xã. Rất nhiều CMHS đã đến dự, họ vui mừng khi thấy con em mình tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh. Họ mong muốn sẽ có nhiều buổi giao lưu như thế này để con em họ có điều kiện học hỏi, trao đổi, rèn luyện kĩ năng nghe nói bằng Tiếng Anh.

Công ty TNHH Sông Châu và đại diện Hội CMHS tặng hoa và quà cho nhà trường

           Hồi hộp nhất là phần tổng kết trao thưởng. Cổ động viên của các đội nhiệt tình cổ vũ cho đội mình chiến thắng. Những tiếng trống, những nhịp vỗ tay xen lẫn cả tiếng hò hét như vỡ tung cả sân trường khi ban giám khảo công bố giải Nhất thuộc về đội Fish, giải Nhì thuộc về đội Bird và giải Ba thuộc về đội Bee.

          Buổi giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường kết thúc trong niềm vui hân hoan của thầy trò nhà trường. Buổi giao lưu đã tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh dưới hình thức “học mà chơi, chơi mà học”. Qua đó cũng góp phần vào việc thực hiện tốt đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020" của nhà trường. 

         

                                                                              

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Xem thêm

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
LỚP 1C KỂ CHUYỆN: DÊ ĐEN VÀ DÊ TRẮNG
GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG