tin tức-sự kiện

KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

           Trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước đón xuân Mậu Tuất, chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày 06 tháng 3 năm 2018, Công đoàn Trường Tiểu học B Châu Giang tổ chức lễ kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ.

           Mở đầu buổi lễ kỉ niệm chị em giáo viên nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đoàn Thanh niên biểu diễn. Các bài hát ca ngợi người phụ nữ Việt Nam, về tình mẫu tử thật đi vào lòng người. Ai cũng cảm thấy xúc động và tự hào khi là những người vợ, người mẹ đảm trong gia đình.

          Các bà, các chị được nghe chị Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch Công đoàn ôn lại ý nghĩa truyền thống của Quốc tế phụ nữ. Phát huy truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam có bản chất kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh. Phụ nữ Việt Nam là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc. Trong những năm qua, phụ nữ trường TH B Châu Giang đã đem lại nhiều thành tích vẻ vang cho nhà trường, trong đó có chị Hoàng Nguyên, chị Bích Hằng, chị Kiều Oanh đã phối hợp chỉ đạo tốt các hoạt động giáo dục, chị Lan Anh, chị Nhã, chị Thúy, chị Gấm, chị Mai,… đã tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngoài đóng góp cho sự nghiệp giáo dục các chị em còn là người giữ lửa trong gia đình mình. Các chị đã biết cân bằng giữa việc trường và việc nhà nên gia đình luôn hạnh phúc, con cái ngoan và trưởng thành.

          Toàn thể các bà, các mẹ, các chị còn được nghe ý kiến phát biểu của chị Hoàng Thị Nguyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Chị đã ghi nhận những thành quả mà chị em nữ công đoàn nhà trường đã đạt được đồng thời mong muốn chị em trong nhà trường tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam trong thời kì mới: Năng động-sáng tạo-trung hậu-đảm đang.

         Cuối cùng là phần trổ tài của các bà, các mẹ. Năm nay các bà, các mẹ và các chị tham gia thi cắm hoa nghệ thuật và làm món xôi gà…

         Sản phẩm cắm hoa của Ban nữ công đã thể hiện được chủ đề của cuộc thi: “Tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ”

          Sản phẩm món ăn xôi gà của chị em công đoàn tổ2,3 và tổ 4,5 đã được các chị em không ngớt lời khen ngợi bởi sự mềm, dẻo, thơm ngon của xôi quện với sự béo ngậy của gà. Món ăn do các chị em công đoàn làm đã phần nào nói nên được sự đảm đang, khéo léo,.. của chị em phụ nữ công đoàn nhà trường.

           Buổi lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 kết thúc. Chị em công đoàn nhà trường quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, thực hiện mục tiêu xây dựng người phụ nữ 2 giỏi: “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ra về, ai cũng cảm thấy vui vì vinh dự là phái đẹp được tôn vinh trong ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy

Xem thêm

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
LỚP 1C KỂ CHUYỆN: DÊ ĐEN VÀ DÊ TRẮNG
GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG