tin tức-sự kiện

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP HUYỆN

          Thực hiện kế hoạch  số 18 ngày 21 tháng 2 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Duy Tiên  về việc tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học năm học 2017-2018, trường Tiểu học B Châu Giang  căn cứ vào kết quả bình bầu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi trong 2 năm học 2015-2016; 2016-2017 chọn cử cô giáo Trần thị Lan Anh tham dự Hội thi.

          Tham dự hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, mỗi GV phải thực hiện 4 phần thi:

          1. Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm.

          2. Thi hiểu biết: Thi viết dưới dạng tự luận.

          3. Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp.

          4. Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp.

          Ngày 21/3/2018, cô giáo Lan Anh dự thi bài hiểu biết tại Phòng GD&ĐT Duy Tiên. Nhờ sự chịu khó tìm hiểu các văn bản liên quan đến giáo viên chủ nhiệm lớp, kinh nghiệm xử lý các tình huống, cô đã đủ điều kiện để bước vào 2 phần thi tiếp theo.

          Ngày 22/3/2018, Hội thi được tổ chức tại hội trường UBND xã Bạch Thượng, cô giáo Lan Anh mang đến hội thi câu chuyện “Cây bút máy”. Câu chuyện xảy ra khi cô mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm chủ nhiệm lớp nên chưa xử lý sự việc một cách thấu đáo và đó cũng là một bài học kinh nghiệm để những năm sau này cô làm tốt công tác chủ nhiệm của mình, đặc biệt trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Phần xử lý tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp của cô rất phù hợp thể hiện sự quan tâm đối với học sinh bị tật khúc xạ.

          Tổng kết hội thi cô nhận giải Khuyến khích. Không nói ra nhưng tôi biết cô rất buồn và có phần tiếc nuối. Tuy nhiên cô vẫn còn trẻ, còn nhiều cơ hội phía trước và tôi tin rằng sau hội thi cô cũng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp để tự trau dồi bản thân, phấn đấu đạt giải cao ở những hội thi tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG