tin tức-sự kiện

KỈ NIỆM 15/10/2017

     KỈ NIỆM 49 NĂM

NGÀY BÁC HỒ GỬI THƯ CHO NGÀNH GIÁO DỤC

          Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2017, trường Tiểu học B Châu Giang tổ chức kỉ niệm 49 năm ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2017).

          Về dự buổi lễ có các cô giáo cùng các em học sinh nhà trường.

          Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Thầy trò nhà trường lắng nghe từng lời trong bức thư của Bác. Đó là bức thư cuối cùng của Người gửi cho ngành giáo dục. Bức thư có ý nghĩa trọng đại và vô cùng thiêng liêng vì qua đó Bác đặt kỳ vọng của dân tộc, của nước nhà vào sự nghiệp giáo dục. Thư Bác viết: “Trong hoàn cảnh cả nước có chiến tranh, sự nghiệp giáo dục của chúng ta vẫn phát triển nhanh, mạnh hơn bao giờ hết... miền Bắc nước ta đã có một vạn hai nghìn trường phổ thông, mỗi xã đều có trường cấp một, nhiều xã đã có trường cấp hai, các huyện đều có ít nhất một trường cấp 3. Số người đi học đã hơn 6 triệu... Số người vào học các trường đại học và trung học chuyên nghiệp tăng gấp 3 lần so với trước chiến tranh chống Mỹ. Hơn 30 trường đại học và 200 trường trung học chuyên nghiệp...”. Đây là lời khen, lời động viên kịp thời nhất mà Bác dành cho thầy và trò cả nước bấy giờ, khiến cho ai cũng thấy phấn khởi và tự hào.

           Mặc dù đã bốn mươi chín năm trôi qua nhưng lời nhắc nhở ân cần ngày nào của Bác vẫn còn vang vọng: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt… phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn”. Và một lần nữa Bác khẳng định: “Nhiệm vụ của cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”.  

            Để xứng đáng với sự quan tâm và không phụ lòng mong mỏi của Người, thầy trò trường Tiểu học B Châu Giang  luôn khắc ghi và thực hiện lời Bác dạy, tập thể sư phạm nhà trường và học sinh luôn nhận thức được việc phải phấn đấu hết mình để thực hiện nhiệm vụ vinh quang mà Bác và Đảng đã giao phó. Hơn bao giờ hết, thầy trò trường Tiểu học B Châu Giang đồng sức đồng lòng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Cô Nguyễn Thị Kiều Oanh - PHT thay mặt Ban lãnh đạo đọc thư của Bác

Em Nguyễn Thanh Nhàn thay mặt hơn 600 HS toàn trường đọc lời hứa với Bác

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

 

Tác giả: Phạm Thị Chung

Xem thêm

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
LỚP 1C KỂ CHUYỆN: DÊ ĐEN VÀ DÊ TRẮNG
GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG