tin tức-sự kiện

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2020

     

NGÀY CHỦ NHẬT ĐỎ 

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI  

        Thực hiện kế hoạch số 109/KH-PGDĐT ngày 14 tháng 11 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Duy Tiên về việc vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, trường Tiểu học B Châu Giang đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc. Việc tự nguyện tham gia hiến máu còn góp phần từng bước khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh và có máu dự phòng.

            Hiểu được mục đích ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, ngày 01/12/2019, 12 giáo viên nhà trường đã tự giác tham gia hiến máu. Các cô tham gia với tinh thần tự nguyện cao, tấm lòng nhân văn sâu sắc. Mỗi giọt máu của các cô cho đi đã cứu vớt được bao cuộc đời ở lại. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

 

 

        Tham gia Lễ hội Xuân hồng lần này có 8 cô đã hiến được máu trong đó có cô giáo Nguyễn Hồng Thuý - Với tấm lòng nhân ái đã hăng hái tham gia đến lần thứ 8. Chính những tấm gương đẹp như cô giáo đã lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, thắp sáng lòng nhân ái trong nhà trường và bạn bè, đồng nghiệp. Cô giáo Nguyễn Hồng Thuý chia sẻ: “Trực tiếp hiến máu cứu sống người bệnh, giúp họ vượt qua ranh giới sinh – tử, đối với mình đây là việc làm vô cùng ý nghĩa. Bởi vậy mỗi khi nhà trường phát động, mình đăng ký tham gia ngay”. Cô giáo nhớ lại lần đầu tiên tham gia hiến máu: “Lúc đầu mình cũng sợ và hoang mang lắm. Do chưa hiểu biết nhiều về việc hiến máu nên mình lo lắng việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau nhiều lần tham gia, mình thấy sức khỏe rất tốt. Đối với mình hiến máu không phải để lấy thành tích hay nhận về vật chất mà chính là sự chia sẻ đối với người bệnh, là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng”.

Cô giáo Nguyễn Hồng Thuý 8 lần tham gia hiến máu cứu người

        Vì sức khỏe của cộng đồng, nhà trường mong rằng tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên tự nguyện tham gia hiến máu nhiều hơn nữa để hưởng ứng phong tràoNối vòng tay tình nguyện – Sẻ giọt máu yêu thương”.

 

 

 

Tác giả: Phạm Thị Toàn Gấm

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG