ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2018-2020

Sáng ngày 13 tháng 1 năm 2018, chi bộ trường Tiểu học B Châu Giang tiến hành đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thất – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Công – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCSHCM cùng với 19 đảng viên của chi bộ nhà trường.

Đồng chí Hoàng Thị Nguyên – Bí thư chi bộ báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2018 và phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Trong nhiệm kì vừa qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc:

* Năm học 2015-2016:

- Giao lưu Olympic môn học, thi Violympic, thi IOE có 59 HS đạt giải cấp Huyện, 20 HS đạt giải cấp Tỉnh và 1 HS đạt huy chương Đồng cấp quốc gia về giải toán qua mạng Internet.

- Trong Hội thi GVG cấp Huyện có 2 GV đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện”; có 1 GV tham dự giao lưu ATGT Quốc gia đạt giải Nhì. Có 5 GV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 GV được Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

* Năm học 2016-2017

- Giao lưu Olympic  môn học, thi Violympic, thi IOE có 85  giải cấp huyện, 5 giải cấp tỉnh

- 1 HS đạt giải Ba thi bóng bàn cấp huyện

- Trong Hội thi GVG cấp Huyện có 2 GV đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện” trong đó có 1 giải Nhì, 1 giải KK; có 1 GV thi GV làm Tổng phụ trách giỏi đạt giải Khuyến khích. Có 4 GV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 GV được Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

* Nhà trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và được công nhận trường Tiểu học đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2.

Từ những kết quả nổi bật trong nhiệm kì 2015-2018, báo cáo nêu rõ   phương hướng chung cho nhiệm kì 2018 - 2020:

1. Thực hiện tốt Nghị quyết XII của đảng về “Tăng cường xây dựng đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh”

2. Tiếp tục thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Ban chấp hành Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”

3. Chỉ đạo đạo thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

4. Chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành về “đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá học sinh,  đổ mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học; bảo đảm kỷ cương, nề nếp tình hình an ninh trật tự của đơn vị.

5. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phối hợp với các ban ngành Đoàn thể, chính quyền địa phương, Ban Đại diện cha mẹ học sinh để huy động 100% học sinh trong độ tuổi ra lớp, duy trì sĩ số, giữ vững  phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3

6.  Làm tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương và ngành về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sửa chữa, nâng cấp 10 phòng học  bảo đảm theo tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia. Xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, CB,GV,NV.

7. Thực hiện công tác phát triển Đảng viên.

8. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, phát huy sức mạnh “toàn dân tham gia xây dựng và hỗ trợ giáo dục” nhằm đưa giáo dục tại địa phương ngày càng phát triển.

Sau đó chi bộ nghe một số ý kiến tham luận của một số đảng viên trong chi bộ về nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và các hoạt động đoàn thể trong nhà trường. Chi bộ còn nhận được ý kiến phát biểu, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Thất – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã về công tác xây dựng và phát triển Đảng, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ phù hợp với điều kiện của đảng viên giáo viên.

Sang phần bầu cử, đại hội tiến hành bầu cấp ủy, bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Ba đồng chí Hoàng Thị Nguyên, Phan Bích Hằng, Nguyễn Thị Kiều Oanh tái đắc cử cấp ủy chi bộ, đồng chí Hoàng Thị Nguyên giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Phan Bích Hằng – phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020.

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG