tin tức-sự kiện

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

     Trong không khí những ngày thu lịch sử, trên mọi miền đất nước, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng tám,  Quốc khánh mùng 2 tháng 9;  Hòa chung niềm vui của  ngày  hội lớn- ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trường Tiểu học B xã Châu Giang long trọng tổ chức Lễ  khai giảng năm học mới –Năm học 2019-2020

Về dự lễ khai giảng có:

*Các đại biểu đại diện UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT:

  • Ông: Phạm Văn Đồng - Tỉnh ủy viên - Phó CT HĐND tỉnh Hà Nam

  • Ông Trần Xuân Dưỡng - Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Nam.

  • Ông Nguyễn Quang Long - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam.

  • Cùng các ông bà chuyên viên các phòng chuyên môn của UBND tỉnh, sở GD&ĐT Hà Nam

*Các đại biểu đại diện huyện, phòng GD&ĐT:

      - Ông: Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Duy Tiên

       - Ông Trần Quang Tuyến - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT Duy Tiên

*Các đại biểu đại diện cho Đảng ủy- chính quyền địa phương

       - Ông: Lê Tuấn Thanh- Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã Châu Giang

       - Ông: Nguyễn Văn Thất- Phó bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã Châu Giang

Cùng các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể của xã nhà

* Ngoài ra còn có đại diện đài, báo, cổng thông tin điện tử của tỉnh, của địa phương, các đại biểu đại diện cho các công ty-các doanh nghiệp, lãnh đạo các thôn xóm, các ông bà trong Ban đại diện hội cha mẹ HS, các bậc phụ huynh cùng đông đủ các thầy giáo, cô giáo và 740 em  HS trong toàn trường.

         Sau phần đón khách là đón các em HS lớp 1, các em hồi hộp, náo nức khi lần đầu tiên được dự lễ khai giảng năm học mới. Những khuôn mặt hồn nhiên, thơ ngây đi qua lễ đài, ánh mắt có chút tò mò về nhiều cái mới lạ khác hẳn ở trường mầm non. Nhìn các em chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh vững bước trong sự nghiệp trồng người của mình.

          “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục. Nhân ngày khai giảng năm học mới 2019-2020, Tổng bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư động viên, chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học sinh và sinh viên cả nước. Cô giáo Hoàng Thị Nguyên, Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước và đọc diễn văn khai giảng.

          Năm học 2018-2019 Trường Tiểu học B xã Châu Giang đã nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Ngay trong ngày lễ khai giảng, nhà trường đã vinh dự được nhận “Cờ thi đua Xuất sắc” của UBND Tỉnh Hà Nam.

          Nhà trường còn nhận nhiều hoa và quà chúc mừng khai giảng của các đại biểu, các doanh nghiệp và các đoàn thể khác.

 

 

 

  

  

       Nhân dịp khai giảng năm học mới Công ty TNHH vật liệu chịu lửa Novazet,  dành tặng 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng 

           Cũng tại lễ khai giảng năm nay, 148 em học sinh lớp 1 được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với công ty Honda tặng mũ bảo hiểm với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Các em rất thích thú với món quà này. Chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn không chỉ đơn giản là món quà mà nó còn là bài học luật đầu tiên với các em và qua đó còn gửi đến tất cả cha mẹ của các em một thông điệp “Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ”.

         Lễ khai giảng kết thúc với những lời ca, tiếng hát của thầy và trò. Những vũ điệu sôi động cùng với các trò chơi dân gian đã đem đến cho thầy trò nhà trường một không khí vui nhộn của ngày hội tựu trường.

 

      Một năm học mới lại bắt đầu! Thầy trò trường Tiểu học B Châu Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học!

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Xem thêm

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
LỚP 1C KỂ CHUYỆN: DÊ ĐEN VÀ DÊ TRẮNG
GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG