tin tức-sự kiện

GIAO LƯU TRẺ EM TÀN TẬT

           Ngày 10 tháng 11 năm 2016, trường Tiểu học B Châu Giang tổ chức giao lưu với Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam.

          Về dự với buổi giao lưu có đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Buổi giao lưu đã để lại ấn tượng sâu sắc giữa các em của Trung tâm và học sinh, giáo viên nhà trường.

 

            Tuy các em của trung tâm không có được một cơ thể khỏe mạnh bình thường nhưng các em không mặc cảm, tự ti mà ngược lại các em rất nghị lực vượt lên số phận của mình mang đến lời ca, tiếng hát ngọt ngào xúc động lòng người. Các em đến từ nhiều miền quê và coi Trung tâm là ngôi nhà chung. Ở đấy các em được sự đùm bọc thương yêu của cộng đồng, của các thầy cô giáo và cả sự cảm thông chia sẻ của chính các em nữa. Các em đã tìm được niềm vui, niềm tin và niềm hạnh phúc trên cuộc đời này. Các em cũng là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và lao động để cho nhiều bạn học sinh của nhà trường noi theo.

           Phát huy truyền thống nhân ái, đạo lý “thương người như thể thương thân” nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ Trung tâm dạy nghề nhân đạo được 2.769.000 đồng. Số tiền không lớn nhưng đó là tình cảm, tấm lòng sẻ chia của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường gửi đến các em ở Trung tâm.

              Chia tay các em ở Trung tâm mà lòng mỗi chúng ta không khỏi xót xa, ngậm ngùi. Không biết còn bao nhiêu những số phận như các em trên đất nước ta chưa nhận được sự chia sẻ của cộng đồng.!!!

Tác giả: Trần Thị Lan Anh

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG