tin tức-sự kiện

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

            Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước đón chào năm học mới,  Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng thầy và trò trường Tiểu học B xã Châu Giang long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học mới 2017-2018.

            Đảng ủy, UBND cùng nhà trường vinh dự được đón ông  Phạm Hồng Thanh - Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên, các ông, bà đại diện cho HĐND-UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên về dự buổi lễ. Ngoài ra buổi lễ còn có các đại biểu đại diện cho các công ty, các doanh nghiệp, lãnh đạo các thôn xóm, các ông bà trong Ban đại diên hội cha mẹ HS, các bậc phụ huynh cùng đông đủ các thầy giáo, cô giáo và 654 em  HS của trường tiểu học B xã Châu Giang.

         Lễ diễu hành bắt đầu, các đội viên như những dũng sĩ tí hon tiến về kì đài trong nhịp trống ếch giòn tan, vang lừng, náo nức. Trong lòng các em rộn ràng niềm vui chào đón năm học mới.

        Nhưng vui và háo hức nhất vẫn là các em học sinh lớp 1 vì đây là lần đầu tiên các em được dự lễ khai giảng ở ngôi trường tiểu học. Những khuôn mặt bầu bĩnh, ánh mắt thơ ngây, nụ cười rạng rỡ của các em học sinh như tiếp thêm sức mạnh để mỗi thầy cô giáo vững bước trong sự nghiệp trồng người của mình.

       Sau lễ chào cờ, thầy và trò nhà trường được nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh, học sinh và sinh viên cả nước.

Ông Nguyễn Văn Thất-Phó BT Đảng Ủy- Chủ tịch UBND xã Châu Giang lên đọc thư của Chủ tịch nước.

         Cô Hoàng Thị Nguyên- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng trường tiểu học B  lên đọc diễn văn khai giảng và báo cáo kết quả xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đánh trống khai trường.

         Công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường cũng như của địa phương. Xây dựng và duy trì trường chuẩn Quốc gia là công việc không ít khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực của tập thể CB- GV- NV- học sinh trong nhà trường. Đặc biệt là sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành giáo dục Đào tạo; Sự tham gia tích cực của toàn Đảng Bộ và nhân dân xã Châu Giang.  Năm học 2016-2017 thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và trường tiểu học B  xã Châu Giang  đã được UBND Tỉnh Hà Nam Công nhận “trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”. Ông Phạm Hồng Thanh - Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên trao bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

         Là một người con của quê hương Châu Giang, Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên  - Phạm Hồng Thanh  luôn dành những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Nhân buổi lễ đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học mới 2017-2018  Chủ tịch có món quà tặng cho thầy, trò của trường tiểu học B Châu Giang.

        Các đại biểu đại diện cho các công ty, các doanh nghiệp, lãnh đạo các thôn xóm, Hội CMHS cũng có hoa chúc mừng nhà trường.

      Nhân dịp khai giảng năm học mới Công ty TNHH vật liệu chịu lửa Novazet, dành tặng 15 phần quà cho 15 em học sinh, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Buổi lễ khai giảng kết thúc với những lời ca, tiếng hát ngọt ngào, vũ điệu sôi động và những trò chơi dân gian đặc sắc. Thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt-Học tốt"  để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG