tin tức-sự kiện

GIAO LƯU VỚI TRẺ EM TÀN TẬT

GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI TRUNG TÂM DẠY NGHỀ NHÂN ĐẠO

TẠO VIỆC LÀM CHO TRẺ KHUYẾT TẬT

          Chiều ngày 30/01/2018, trường Tiểu học B Châu Giang đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu văn nghệ giữa giáo viên, học sinh của nhà trường với đại diện các em khuyết tật, những tấm gương vượt khó tiêu biểu của “Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ khuyết tật” với chủ đề: “Tiếng hát những trái tim không tật nguyền”.

        Buổi giao lưu văn nghệ giữa Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ khuyết tật và nhà trường đã diễn ra thật xúc động. Các em của Trung tâm chịu nhiều thiệt thòi cả về thể chất lẫn tinh thần nhưng các em đã biết vượt lên trên số phận để sống có ích cho đời. Các em chính là những tấm gương về tinh thần vượt khó, nghị lực phi thường để cho rất nhiều bạn học sinh của trường Tiểu học B Châu Giang soi vào. Tình người nồng ấm qua những bài ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng. Khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống, qua những lời tâm sự của các anh chị, các em học sinh của Trung tâm đã làm thầy trò chúng tôi thấy nao lòng.

 

          Đáp lại tấm lòng của đoàn học sinh khuyết tật, thầy và trò trường Tiểu học B Châu Giang đã bày tỏ sự sẻ chia, đồng cảm sâu sắc đối với các anh chị của Trung tâm qua tiết mục văn nghệ của các em trong đội văn nghệ của nhà trường.

             Với tinh thần tương thân tương ái, tập thể cán bộ giáo viên cùng hơn 600 em học sinh nhà trường tự nguyện quyên góp được 3.049.000 đồng giúp đỡ các em. Số tiền tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương chia sẻ, đồng cảm sâu sắc  với những mảnh đời bất hạnh, những thiệt thòi mà những người tàn tật đang phải trải qua.

            Buổi giao lưu khép lại mà các em học sinh và các thầy cô chưa ra về vì lòng người lưu luyến. Tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học B Châu Giang thực sự ngưỡng mộ các tấm gương của Trung tâm. Buổi giao lưu không một lời thuyết giảng nhưng ý nghĩa giáo dục vô cùng lớn lao. Có lẽ sau buổi giao lưu này sẽ tiếp thêm nghị lực sống và ý chí phấn dấu của rất nhiều em học sinh! Cầu mong các anh chị, các em học sinh của Trung tâm có nhiều sức khỏe, có nhiều niềm vui cho cuộc sống!

Tác giả: Phạm Thị Chung

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG