tin tức-sự kiện

KHÁM BỆNH ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH

          Để đảm bảo cho các em học sinh được chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt nhất, trong 2 ngày 7 và 8 tháng 3 năm 2019, trường Tiểu học B Châu Giang phối hợp với Trạm y tế xã Châu Giang tiến hành khám sức khỏe định kì cho 727 học sinh của nhà trường.

          Nhà trường đã bố trí một phòng rộng rãi để tạo điều kiện cho các y, bác sĩ của Trạm khám sức khỏe cho học sinh. Các em được đo chiều cao, cân nặng, khám mắt, khám răng, nghe tim phổi và được ghi chép cụ thể trong hồ sơ theo dõi sức khỏe của từng học sinh.

          Ngoài ra các em học sinh được cán bộ y tế xã và các thầy cô giáo tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng chống các bệnh học đường như tật khúc xạ học đường, cong vẹo cột sống, các bệnh về mắt, răng miệng, dịch bệnh theo mùa, bệnh HIV/AIDS, phòng chống xâm hại tình dục,…  

          Sau 2 ngày làm việc tích cực, các y, bác sĩ của trạm y tế đã phân loại sức khỏe cho học sinh. Nhiều em được các bác sĩ tư vấn để gia đình cho đi kiểm tra lại mắt, răng và một vài bệnh lý khác. Việc khám bệnh định kì được nhà trường phối hợp với trạm y tế hằng năm nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe học đường cho học sinh.

Một số hình ảnh khám bệnh cho học sinh

 

 

Tác giả: Phạm Thị Thơm

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG