tin tức-sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ

             Với mục đích mang đến niềm vui khi học an toàn giao thông, nhằm góp phần xây dựng ý thức tốt khi tham gia giao thông cho các em nhỏ, Ban An toàn giao thông Tỉnh - Công ty Honda Việt Nam phối hợp với cửa hàng ủy nhiệm của HEAD Tiến Lý 3 tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tại trường Tiểu học B Châu Giang.

               Tham dự chương trình có các đại biểu đại diện Sở Giao thông, ban An toàn giao thông tỉnh, phòng Cảnh sát giao thông tỉnh, công an Huyện, phòng GD&ĐT huyện cùng các cán bộ, giáo viên và 400 em học sinh khối 3, 4, 5 của trường Tiểu học B Châu Giang.

             Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò nhà trường. Mỗi bài hát, điệu múa đều gửi gắm những thông điệp về An toàn giao thông cho tất cả mọi người.

          Sau bài phát biểu của Ban ATGT tỉnh về số lượng, nguyên nhân tai nạn giao thông và một số biện phòng tránh tai nạn giao thông, cô giáo Trần Thị Lan Anh – Bí thư Đoàn TN lên chia sẻ về chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được đưa trực tiếp vào giảng dạy tại nhà trường.

          Cả sân trường tưng bừng hẳn lên khi đại diện Honda Việt Nam lên trao tặng 400 mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Đây là món quà vô cùng có ý nghĩa đối với các em, giúp các em tự bảo vệ mình và có ý thức xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm ngay từ trên ghế nhà trường. Việc này sẽ giúp giảm thiểu tai nạn và hậu quả đi kèm khi các em tham gia giao thông.

          Thích thú nhất là các em được tham gia phần Vui học ATGT, các em học sinh đã được học cách đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn theo nội dung bài học số 11 trong sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” đầy hấp dẫn, dễ hiểu dưới sự hướng dẫn gần gũi, sinh động của các hướng dẫn viên HEAD Tiến Lý 3. Các hướng dẫn viên đã thu hút các em vào bài giảng với tranh minh họa tình huống giao thông đầy màu sắc bắt mắt, các câu hỏi gợi mở liên quan đến bài học, đặc biệt là các bài tập thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và cách ngồi sau xe máy an toàn.

           Những nội dung giảng dạy về ATGT trong sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cũng được khéo léo chuyển tải thông qua các trò chơi sinh động như Nhận diện biển báo giao thông nhanh và Thử trí nhớ tài. Các trò chơi đã thu hút được sự hào hứng tham gia của đông đảo các em học sinh. Các em được học, được chơi và ghi nhớ những kiến thức ATGT một cách hết sức tự nhiên. Chính vì vậy, suốt chương trình luôn tràn ngập không khí sôi nổi, hào hứng xen lẫn bao tiếng cười hồn nhiên của các em nhỏ. Những cánh tay đồng loạt giơ lên mỗi khi hướng dẫn viên của HEAD Tiến Lý 3 vừa nêu ra câu hỏi cho thấy các em yêu thích và hòa mình vào tiết học đến thế nào.

          Tiết mục múa hát tập thể đã khép lại chương trình, những chiếc mũ xinh xắn trên những cái đầu đáng yêu nhún nhẩy theo giai điệu bài hát trông thật dễ thương.

          Kết thúc chương trình, nụ cười vẫn lưu mãi trên gương mặt các em nhỏ. Các em đã được học, được chơi hết mình trong một buổi học ngoại khóa sinh động, đầy màu sắc và niềm vui. Nhưng quan trọng nhất, các em đã có thêm thật nhiều kiến thức về ATGT, những kiến thức bổ ích và thiết thực, có thể giúp tránh khỏi những nguy hiểm khi tham gia giao thông và giúp các em hình thành ý thức tham gia giao thông văn minh, an toàn. Đối với các giáo viên trong trường, buổi giao lưu đã gúp các cô tích lũy thêm kinh nghiệm giảng dạy về An toàn giao thông sao cho đạt hiệu quả nhất và tạo hứng thú học tập cho học sinh.

         

 

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG