tin tức-sự kiện

THAM QUAN, HỌC TẬP NGOẠI KHÓA

THAM QUAN, HỌC TẬP NGOẠI KHÓA

     Căn cứ Điều lệ trường Tiểu học;

     Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,

     Trường Tiểu học B Châu Giang lập tờ trình, xây dựng kế  hoạch tham quan, học tập ngoại khóa năm học 2016 – 2017.

     Ngày 18 tháng 2 năm 2017, nhà trường đã tổ chức cho 233 học sinh khối 3, 4, 5 đi tham quan dã ngoại, giao lưu học tập nhằm nâng cao sự hiểu biết của mình về quê hương đất nước và biết thêm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử của đất nước. Trên cơ sở đó giáo dục kỹ năng sống cho các em, giáo dục lòng yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc.

     Các em đã được cán bộ, giáo viên nhà trường kết hợp với Công ty du lịch Hương Thảo tổ chức tham quan Bảo tàng Hà Nội. Vào đây các em được thấy một Hà Nội xưa với Thăng Long – Kinh đô cổ kính, thấy được Hà Nội ngày giải phóng rực rỡ thế nào.

     Sau đó các em vào lăng viếng Bác. Nhiều em rất xúc động khi lần đầu tiên nhìn thấy Bác, các em đi thật chậm như muốn nhìn Bác lâu hơn. Ra Văn Miếu Quốc Tử Giám, thầy trò nhà trường thành kính làm lễ dâng hương, báo cáo những thành tích xuất sắc mà nhà trường đã đạt được trong nhiều năm qua.

    Buổi chiều các em đến với Vườn thú Hà Nội. Gương mặt em nào cũng lộ vẻ thích thú khi tận mắt ngắm những con vật trong các khu chuồng và chơi những trò chơi mình thích.

        Đến 4 giờ lên xe ra về mà em nào cũng cảm thấy lưu luyến. Chuyến đi thực sự đem lại cho các em nhiều điều bổ ích. Các em được quan sát, trải nghiệm thực tế nhiều vấn đề mà trước đây các em mới chỉ biết được qua lời giảng của thầy, qua sách báo, ti vi...Nhiều em mong muốn nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, học tập ngoại khóa để các em có cơ hội mở mang kiến thức, trau dồi kỹ năng sống và biết thêm về một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên đất nước ta.

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG