tin tức-sự kiện

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017

          Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2017, trường Tiểu học B Châu Giang tiến hành tổng kết năm học 2016-2017. Về dự buổi tổng kết có Thường trực Hội CMHS, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 633 học sinh nhà trường.

           Mở đầu buổi lễ tổng kết là những tiết mục văn nghệ chào mừng, các điệu múa, vũ điệu sôi động đã làm cho không khí buổi tổng kết vui tươi, nhộn nhịp hẳn lên.

          Các em học sinh lớp 1 mới ngày nào còn bỡ ngỡ, rụt rè đi dự lễ khai giảng, thế mà hôm nay em nào cũng mạnh dạn, tự tin trong bộ đồng phục đẹp, gương mặt rạng ngời ngồi dự lễ tổng kết. Còn các em học sinh lớp 5 thì không thể giấu nổi sự tiếc nuối khi phải chia tay với mái trường tiểu học mà mình đã gắn bó 5 năm, chia tay thầy cô, bạn bè với bao tình cảm quyến luyến, nhớ thương.

         Cô Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban lãnh đạo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường. Năm học 2016-2017, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với những thành tích nổi bật như:

- Duy trì và nâng cao chất lượng Phổ cập giáo dục tiểu học.

- Thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua.

- Có 2 GV dự thi GVG cấp huyện đạt 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích

- Có 1 GV dự thi GV làm Tổng phụ trách giỏi cấp huyện đạt giải Khuyến khích.

     - Có 85 HS đạt giải cấp huyện trong các kì giao lưu Olympic môn học, giải Toán, Tiếng Anh qua mạng Internet trong đó có 4 giải Nhất, 24 giải Nhì, 23 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

    - Có 5 HS đạt giải trong kì thi giải Toán, Tiếng Anh qua mạng Internet trong đó có 1 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

    - Có 1 HS đạt giải Ba thi Bóng bàn cấp huyện.

           Háo hức và phấn khởi nhất là phần trao thưởng, các em chăm chú lắng nghe xem có tên mình trong danh sách khen thưởng không. Có 90 HS vinh dự lên nhận các giải về giao lưu olympic môn học và giải Toán, Tiếng Anh qua mạng Internet cấp huyện, cấp tỉnh; 100 HS được khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, 151 HS được khen về thành tích nổi bật về một số môn học, hoạt động giáo dục. Các em lên nhận thưởng với vẻ tự tin, phấn khởi xen lẫn tự hào về thành tích mà mình đạt được.

       Thực hiện mô hình “Xe đạp 1000 đồng” Liên đội nhà trường đã phát động nuôi lợn đất tiết kiệm, đến cuối năm học các em đã mổ lợn và thu được số tiền nho nhỏ để mua 2 chiếc xe đạp tặng cho 2 bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có ý thức vươn lên trong học tập.

          Lễ tổng kết năm học kết thúc, các em học sinh ra về với nhiều tâm trạng khác nhau: em thì vui tươi phấn khởi vì nghỉ hè sẽ được vui chơi thỏa thích, được đi du lịch cùng gia đình; em thì thấy buồn vì nhớ thầy cô và bạn bè; em thì thấy bịn rịn, lưu luyến vì không còn học ở ngôi trường tiểu học này nữa. Tất cả mọi cảm xúc của các em cùng tiếng ve râm ran trong vòm lá và những cánh phượng hồng theo gió lác đác rơi cũng làm xốn xang những người thầy chúng tôi. Lại một năm học kết thúc, tuổi nghề dày lên cùng với tuổi đời già đi. Buồn vui lẫn lộn, có một cái gì đó nghèn nghẹn, cay cay nơi sống mũi. Thật khó tả! Tạm biệt nhé! Tạm biệt các học sinh thân yêu! Hẹn gặp lại các em vào năm học mới!

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG