tin tức-sự kiện

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2018

           Thực hiện kế hoạch số 150/KH-PGDĐT ngày 22 tháng 12 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Duy Tiên về việc vận động hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng” năm 2018, trường Tiểu học B Châu Giang đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc. Việc tự nguyện tham gia hiến máu còn góp phần từng bước khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh và có máu dự phòng.

          Hiểu được mục đích ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, ngày 14/01/2018, 8 giáo viên nhà trường đã tự giác tham gia và hiến được máu. Các cô là những người có tấm lòng nhân ái và niềm vui còn được nhân lên khi “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

          Cô giáo Nguyễn Hồng Thúy, một trong số giáo viên tiêu biểu của nhà trường trong phong trào hiến máu nhân đạo. Cô đã 6 lần hiến máu, nhóm máu O của cô thật quý giá và cũng đang thật sự cần thiết cho rất nhiều người mắc bệnh về máu.

          Với tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe của cộng đồng, nhà trường mong rằng tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên tự nguyện tham gia hiến máu nhiều hơn nữa để hưởng ứng phong trào “Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương”.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy

Xem thêm

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG