PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI - RÚT CORONA GÂY RA

Trường Tiểu học B Châu Giang chuẩn bị chu đáo các điều kiện

cần thiết, sẵn sàng ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới

của vi-rút Corona gây ra

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, thực hiện sự chỉ đạo của  Sở GD&ĐT  Hà Nam, UBND thị xã Duy Tiên, Phòng GD&ĐT thị xã, sáng ngày 4- 02 - 2020, Trường Tiểu học B Châu Giang đã tiến hành họp nhằm quán triệt và triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch tại nhà trường. Buổi họp có đầy đủ các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cô Hoàng Thị Nguyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì cuộc họp.

Các thành viên trong nhà trường đã được nghe cô Hoàng Thị Nguyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường quán triệt một số các văn bản, công văn chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp quản lý về việc phòng chống dịch bệnh: Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công văn số 67/SGDĐT-VP ngày 31/01/2020 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra trong trường học; Công văn số 43/UBND-VP ngày 31/01/2020 của UBND huyện Duy Tiên về việc tham mưu thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona gây ra; Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 02/02/2020 của UBND huyện Duy Tiên về Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trên địa bàn thị xã;….

Kết luận tại buổi họp, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường  cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp quản lý và của cơ quan y tế thị xã, y tế phường  về phòng, chống dịch bệnh. Tuy hiện nay trên địa bàn tỉnh ta chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm vi  rút Corona, nhưng việc chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện trang thiết bị, hạ tầng cơ sở, nhân lực… phải được gấp rút thực hiện. Đây cũng là lúc  cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường cần góp phần làm tốt công tác tuyên truyền tới nhân dân, tới cộng đồng về công tác phòng chống dịch. Các giáo viên phụ trách các lớp thường xuyên trao đổi, phối hợp với CMHS hướng dẫn HS kỹ năng tự  bảo vệ, chăm sóc sức khỏe theo hướng dẫn của cơ quan y tế (vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng,…). Đề nghị CMHS theo dõi  sức khỏe của con em mình và phối hợp  quản lý con em trong thời gian HS tạm nghỉ học.

Mỗi thành viên trong nhà trường cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, của gia đình, thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế  góp phần phòng tránh lây lan  dịch bệnh trong cộng đồng. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh tại địa phương, khu dân cư, báo cáo kịp thời với lãnh đạo nhà trường,  với địa phương.

Ngay sau cuộc họp, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiến hành dọn vệ sinh, tẩy trùng lớp học, các phòng chức năng và xung quanh khuôn viên nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong đợt ra quân này.

Giáo viên tích cực vệ sinh phòng dịch bệnh

Tác giả: Nguyễn Thị Mai

GIAOLƯU CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG