Tin tức/(Trường THCS Tiên Ngoại)/Tin tức - Sự kiện/
Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Hôm nay ngày 11 tháng 11 năm 2019 trường TH&THCS Tiên Ngoại làm lễ  tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông"

THÔNG ĐIỆP HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

 BAN AN TOÀN GIAO THÔNG

 SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO – PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÔNG ĐIỆP

Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

  “Tính mạng con người là trên hết”,  "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại", “An toàn cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”

                                Kính thưa:

                                             - Cán bộ, giáo viên, nhân viên !

                                             - Các em học sinh thân mến !

Mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giao thông giao thông lại cướp đi sinh mạng của 27 người và làm cho gần 45 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng ngàn gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn.

Tưởng niệm những nạn nhân tử vong
vì Tai nạn giao thông - Hành động vì người đang sống

Ở Việt Nam, mỗi ngày có hơn 30 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Điều đó đồng nghĩa với mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát khủng khiếp. Đây là điều không thể chấp nhận được với một đất nước đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Những đau thương, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu là rất lớn. Những di chứng mà mỗi tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Thêm vào đó, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông hàng năm. Điều đó đe dọa nghiêm trọng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế, đồng thời làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Đã đến lúc cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi tai nạn giao thông, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua các chính sách quốc gia và những cam kết xã hội, chúng ta đang làm mọi cách để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông – kèm theo đó là giảm thiểu số người chết và bị thương. Nhưng chúng ta vẫn có thể và cần phải làm nhiều hơn nữa. Nhà nước, các tổ chức xã hội, các đoàn thể cho đến từng cá nhân, đều phải chung tay hành động và hành động một cách quyết liệt.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà chúng ta cùng thế giới tổ chức là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Lễ tưởng niệm cũng là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng….về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người dân Việt Nam, vì sự phát triển của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn hơn.

- Dành 1 phút tưởng niệm

- Nói về hưởng ứng an toàn giao thông, tham gia giao thông của thày và trò trường TH&THCS Tiên Ngoại

                                              ỦY BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA

 

 

Thông điệp hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do Tai nạn giao thông” năm 2019

  “Tính mạng con người là trên hết”,  "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại", “An toàn cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2019, công tác bảo đảm TTATGT đã được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, được các bộ, ngành, đoàn thể chính trị xã hội và địa phương tích cực vào cuộc, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tạo được bước chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí, giảm sâu nhất trong nhiều năm, cụ thể: Đã giảm 641 vụ (giảm 7,1%), giảm 311 người chết (giảm 7,55%), giảm 679 người bị thương (giảm 9,65%); dịch vụ vận tải cơ bản đã đáp ứng nhu cầu của người dân trong các dịp cao điểm. Lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 1.986.954 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền 1.274 tỷ 900 triệu đồng. Ngành GTVT đã thực hiện nâng cao an toàn kết cấu hạ tầng, xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT và siết chặt quản lý an toàn đối với hoạt động vận tải…

Tại tỉnh Hà Nam, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo, đôn đốc các cấp, ngành, Ban ATGT các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT với nhiều hình thức và nội dung phong phú; công tác quản lý nhà nước về bảo đảm TTATGT đã được tăng cường trên các lĩnh vực; lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Do vậy, số vụ tai nạn giao thông có xu hướng giảm. Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 67 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông, làm chết 42 người, bị thương 43 người. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 03 vụ, giảm 03 người chết, 10 người bị thương.

          Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn...thậm chí có những người lái xe vi phạm mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ xảy đến cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà mình. Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khoẻ con người rất to lớn và không thể bù đắp được, đe doạ đến sự sinh tồn và phát triển của giống nòi. Đau đớn hơn, phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là rất nhiều em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa và đói, nghèo ập đến với hàng chục ngàn gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước Việt Nam. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. 

          Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông theo chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020” của Liên Hợp quốc vì sự an toàn cho những người đang sống. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông, để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn.

  “Tính mạng con người là trên hết”,  "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại", “An toàn cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”

Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua các chính sách quốc gia và những cam kết xã hội, chúng ta đã và đang chung tay hành động để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, qua đó làm giảm thiểu số người chết và bị thương ở Việt Nam và Hà Nam nói riêng. Nhưng chúng ta vẫn có thể và cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, giảm thiểu đến mức thấp nhất nỗi đau do tai nạn giao thông.

Thay mặt nhà trường và toàn thể học sinh tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, người thân các nạn nhân đã tử vong do tai nạn giao thông, gửi lời thăm hỏi đến các nạn nhân bị thương tích do tai nạn giao thông hiện đang điều trị tại các bệnh viện hoặc đang hòa nhập với cộng đồng. Trong đó có gia đình, người thân và các em học sinh trong tỉnh.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà chúng ta cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân trọng không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn, thân thiện cho bản thân và cho cộng đồng.  

Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống,  “Tính mạng con người là trên hết”,  "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại", “An toàn cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”

Nhân dịp này, tôi kêu gọi toàn thể các bạn học sinh, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh vì sự an toàn của chính mình và cộng đồng hãy tự giác, gương mẫu tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, thực hiện nếp ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Để tưởng niệm đến các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, chúng ta cùng dành một phút mặc niệm.

Một phút mặc niệm bắt đầu !!!

Xin cảm ơn quý thầy - cô, quý vị phụ huynh, các bạn học sinh !

 

 

Tác giả: Trường TH&THCS Tiên Ngoại
Cụ LÝ TRẦN THẢN -vị tư giảng của chúa Trịnh
Múa Cô giáo em là hoa êban-Trường TH Châu Sơn
Múa: Lúa mùa duyên thắm - Trường Th Châu Sơn
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Báo cáo cơ sở vật chất, chất lượng Giáo dục- Đào tạo

Trường Tiểu học Châu Sơn Báo cáo cơ sở vật chất, chất lượng Giáo dục- Đào tạo.

SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI

Dự án Mô hình trường học mới (GPE-VNEN) là Dự án về Sư phạm

BÁO CÁO CƠ SỞ VẬT CHẤT, ĐỘI NGŨ

Trường Tiểu học Châu Sơn báo cáo Cơ sở vật chất, đội ngũ... Xin mời xem ở tệp đính kèm.

CÔNG KHAI CÔNG TÁC TÀI CHÍNH NĂM 2018

Trường Tiểu học Châu Sơn công khai công tác tài chính năm 2018. Xin mời xem ở tệp đính kèm.

BÁO CÁO CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018 - 2019

Trường tiểu học Châu Sơn báo cáo Quy chế công khai năm học 2018 - 2019. Xin mời các bạn đọc ở tệp đính kèm.
Xem thêm...